หนุ่มใหญ่ยิงผู้ช่วยผญบ.ดับ เจ็บอีก2ปม’ประปาหมู่บ้าน’

เสียผลประโยชน์ปมสั่งตาย หนุ่มลำพูน จ่อยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน-กรรมการประปาหมู่บ้าน หลังทำน้ำดื่ม”อาร์โอ”ให้ชาวบ้านได้เกินฟรี  พฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 เวลา 20.28 น. 

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.เอกฤทธิ์ รูปสอาด รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทา จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บ หลายราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 55/1 ม.2 ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา 

จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กัลยาวัฒนเจริญ ผกก. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ,หน่วยกู้ชีพกู้ภัยทต.ทาปลาดุก และแพทย์รพ.แม่ทา ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านพบศพนายฉัตรชัย ภูมิมหาศาล อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/2 หมู่ที่ 2  ต.ทาปลาดุก 

Loading...

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นกรรมการประปาหมู่บ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 ที่บริเวณลำตัวหลายนัด นอกจากนี้ยังพบนายสถิตย์ วงค์ค้า อายุ 62 ปี ประธานกรรมการประปาหมู่บ้านถูกยิงที่โหนกแก้มบาดเจ็บ และนางพรรผกา วงค์ค้า อายุ 52  ปี น้องสาวของนายสถิตย์ 

ถูกยิงที่ข้อเท้าซ้าย ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.แม่ทา ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายธีรศักดิ์ วงค์คม อายุ 57 ปี เจ้าของร้านขายรถจยย.ในหมู่บ้าน หลังเกิดเหตุได้ยอมมอบตัว

Loading...

จากการสอบสวนนายธีรศักดิ์  ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุมาจากการขัดแย้งเรื่องน้ำประปาซึ่งผู้ก่อเหตุ เคยขายน้ำประปาให้แก่ชาวบ้าน ต่อมาคณะกรรมการประปาหมู่บ้านได้ปรับปรุงประปาหมู่บ้านเป็นระบบน้ำดื่มอาร์โอขึ้น เพื่อให้คนในหมู่บ้านได้ใช้ดื่มกันได้  และยังได้มีการขุดบ่อใกล้กับลำห้วยสาธารณะใกล้กับที่ดินของผู้ก่อเหตุ 

ทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดเสียรายได้จนเกิดความไม่พอใจคณะกรรมการชุดดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุจึงได้นั่งดื่มเบียร์ย้อมใจ จากนั้นเข้าไปหาผู้ตายยังบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อพูดคุย โดยนายธีรศักดิ์   อ้างว่าผู้ตายท้าทายให้ฟ้องร้องจึงชักปืนยิงจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *