คุก1-4เดือนไม่รอลงอาญา 18โจ๋มั่วสุมฝืนพรก.ฉุกเฉินฯ

ประเดิมเชือด 18 โจ๋เมืองกรุงเก่า จัดปาร์ตี้ยาในแพปลาไม่สน พรก.ฉุกเฉินฯ ศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา รวดเร็วสั่งคุกไม่รอลงอาญา 1-4 เดือน  พฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 เวลา 16.05 น. 

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.นายประยุทธ  เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา นาง นารีรัตน์ ไพศาลธนวัฒน์ อัยการจังหวัดคดีศาลเเขวงพระนครศรีอยุธยา

เป็นโจทก์ยื่นฟ้องน.ส.สายลม เเก้วดี กับพวกรวม 18 คนในความผิดฐานร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1. (เมทเเอมเฟตามีน)โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย 

Loading...

โดยคำฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปว่าเจ้าหน้าที่ สภ.ช้างใหญ่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากรวมกลุ่มมั่วสุมกัน สังสรรค์และมีการเสพยาเสพติดที่แพตกปลา ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่อแพปลาสมหมาย ที่ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.เวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสนธิกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมปรากฏว่าพบวัยรุ่นหญิงชายรวม 27คนโดยมีผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน1คนกำลังมั่วสุม สังสรรค์ และพบยาเสพติดเป็นกัญชาแห้ง เคตามีน ยาอี พร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติด จึงได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมยึดยาเสพติดและอุปกรณ์เป็นของกลาง

Loading...

โดยเเจ้งข้อหา ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. 2548 ต่อมาวันที่ 1 เม.ย.พนักงานสอบสวน สภ.ช้างใหญ่ ได้นำตัวผู้ต้องหาจำนวน 18 คนพร้อมสำนวนซึ่งกระทำความผิดในอัตราโทษคดีศาลแขวง ส่งพนักงานอัยการสำนักงานอัยการคดีศาลแขวงพระนครศรีอยุธยาเพื่อพิจารณา

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือได้แยกดำเนินคดียังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในความผิดฐานร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมและมั่วสุม ณ.ที่ใดใดในสถานที่แออัดโดยฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในถานะการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. 2548 และมีและเสพยาเสพติดให้โทษโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายและผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนแยกส่งสำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อพิจารณาเเยก

Loading...


ศาลได้มีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุกจำเลยที่1เเละ2ซึ่งกระทำความผิดฐาน ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. 2548ให้ลงโทษจำคุก 1 เดือนโดยไม่รอการลงโทษส่วนจำเลย ที่3-18กระทำความผิดฐานเสพยาเสพติด

นอกจากความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมชุมนุมฯด้วยนั้นศาลให้ลงโทษจำคุกฐานเสพยาเสพติดอีกเป็นเวลา3เดือนเมื่อรวมกับโทษฐานมั่วสุมชุมนุมกัน ตามพระราชกำหนดสถานการณ์ฉุกเฉินฯอีก1เดือนจึงจำคุกจำเลยที่สามถึง 18 เป็นเวลา4 เดือนโดยไม่รอการลงโทษ

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *