เผยภาพสุดท้าย ชายวัย 57 ติดเชื้อโควิด-19 ล้มหน้าห้องน้ำ เสี ยชีวิตบนรถไฟ

เผยผู้โดยสารรถไฟสายใต้ไปสุไหงโก-ลก เสี ยชีวิตขณะจอดสถานีทับสะแก ผลตรวจออกมาแล้วติดเชื้อโควิด-19 พบเดินทางจากปากีสถาน ลงเครื่องสุวรรณภูมิ ต่อรถไฟที่บางซื่อ ถึงบ้านโป่งเริ่มมีอาการ จนเพื่อนร่วมโบกี้หนีหมด ถึงหัวหินวัดไข้แต่ปกติ ก่อนเดินไปล้มหน้าห้องน้ำและเสี ยชีวิต   

วันที่ 1 เมษายน 63 นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยสถานการณ์ล่าสุดว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสะสมเป็นรายที่ 13

นอกจากนี้ จากรายงานผลตรวจสารคัดหลั่ง พบว่านายอนันต์ สาเหาะ อายุ 57 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส ติดเชื้อโควิด-19 ที่เสี ยชีวิตบนขบวนรถด่วนที่ 37 บางซื่อ-สุไหงโกล-ก โบกี้ที่ 4 เลขที่นั่ง 28 เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 31 มีนาคม 63 ตรวจสอบประวัติ

Loading...

พบว่าเดินทางกลับมาจากประเทศปากีสถาน ลงเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีการตรวจคัดกรองแล้ว ไม่พบมีอาการไข้ จึงเดินทางไปสถานีรถไฟบางซื่อ กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางกลับไปจังหวัดนราธิวาส โดยนั่งรถโบกี้ที่ 4 

เมื่อเดินทางมาถึงสถานีบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ตา ยเริ่มมีอาการป่ว ย ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยช่วงแรก ตั้งแต่สถานีบางซื่อ 19 คน ขอย้ายไปโบกี้อื่น ซึ่งได้แจ้งรายชื่อผู้โดยสารทั้ง 19 ราย ไปยัง สสจ.นราธิวาสแล้ว เพื่อให้ไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัด รวมทั้งแจ้งพนักงานการรถไฟ ที่ใกล้ชิดกับผู้ตา ย ให้ไปตรวจคัดกรองตามระบบ

Loading...

“หลังจากนั้น ทราบว่าผู้ตา ยได้โดยสารในโบกี้รถไฟเพียงลำพัง กระทั่งเสี ยชีวิตก่อนถึงสถานีรถไฟทับสะแก และญาติได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว สำหรับผู้ที่เข้าไปตรวจสอบผู้เสี ยชีวิต ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย 1 ราย จากมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถานทับสะแก กักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อ ขณะที่การรถไฟฯ ได้ตัดโบกี้ที่ 4 ไว้ที่สถานีรถไฟทับสะแก เพื่อทำการพ่นยาฆ่ าเชื้อ”

ด้านนายฐากูร อินทรชม ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าจากผลการชันสูตรเบื้องต้น แพทย์สันนิษฐานว่าชายอายุ 57 ปี คนดังกล่าว เสี ยชีวิตจากโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นโรคประจำตัว แต่จากการตรวจคัดกรอง พบว่าชายคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ด้วย โดยกระทรวงสาธารณสุขจะแจ้งผลเป็นทางการมาอีกครั้ง

Loading...

เบื้องต้น การรถไฟฯ ได้สั่งการให้มีการกักตัว 14 วัน และรอตรวจคัดกรอง สำหรับเจ้าหน้าที่ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่ว ยทั้งหมด ได้แก่พนักงานรถนอน พนักงานขายตั๋วที่สถานีบางซื่อ และตำรวจรถไฟ รวมทั้งสั่งให้มีการนำรถขบวนดังกล่าวไปกักเป็นเวลา 2 วัน เพื่อทำการพ่นยาฆ่ าเชื้อ และอบฆ่ าเชื้อ รวมทั้งให้นำเครื่องนอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียงและอุปกรณ์ที่สัมผัสกับตัวผู้ป่ว ย ไปฆ่ าเชื้อทั้งหมดแล้ว

“ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าว ได้เดินทางไปซื้อตั๋วรถไฟ เวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 29 มี.ค. ที่สถานีบางซื่อ เพื่อเดินทางไปยัง อ.สุไหงโก-ลก แล้วมาขึ้นรถในวันที่ 30 มี.ค. โดยได้โดยสารตู้ที่ 4 ทราบว่าภายหลังจากรถไฟวิ่งมาจนถึงสถานีหัวหิน ชายคนดังกล่าวมีอาการไม่สบาย และอาเจียน เจ้าหน้าที่บนรถไฟได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองมาตรวจวัดไข้ พบว่าไม่มีไข้ เพราะปรอทวัดได้อุณหภูมิ 36 องศา และเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำว่า ควรพักการเดินทางก่อน เพื่อพักผ่อนให้ร่างกายดีขึ้น แล้วค่อยเดินทางต่อ

Loading...

แต่ผู้โดยสารยืนยันที่จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง แต่ระหว่างที่รถไฟวิ่งไปถึงบริเวณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ ผู้โดยสาร ได้เดินเพื่อไปเข้าห้องน้ำ แต่กลับล้มลง และเสี ยชีวิตบริเวณหน้าห้องน้ำบนรถไฟ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ประสานให้โรงพยาบาลทับสะแกมารับศ พ และนำตัวอย่างสารคัดหลั่งของผู้โดยสารคนนี้ไปตรวจหาเชื้อโควิด

โดยแพทย์ได้ส่งต่อไปให้โรงพยาบาลสมุทรสาครตรวจคัดเชื้อ ล่าสุด สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ได้แจ้งผลชันสูตรศ พเบื้องต้น ว่าพบติดไว รัสโควิด-19″

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *