ภูเก็ตวุ่นหนุ่มเครี ยดเดินลงทะเล บอกป่ วยโควิด-19อยากฆ่ าตัวต าย

หนุ่มวัย 52 เกิดอาการเครี ยด อ้างป่ วยโควิด-19 ก่อนเดินลงทะเลหวังฆ่ าตัวต าย ตำรวจ-กู้ภัยภูเก็ต ไล่จับวุ่นกลางทะเล สุดท้ายล็อกตัวช่วยไว้ได้ ส่งรพ.รักษาดูอาการ เช็กละเอียดโล่งใจ ไม่พบชื่อเป็นผู้ถูกกักกัน คาดตกงานไม่ได้กินข้าวหลายวันจนเครี ยด

หนุ่มตกงาน ไม่มีเงินทานข้าวเครี ยด ฝากบัตรประชาชนกับตำรวจ บอกว่าตัวเองเป็น “โควิด 19” อยากฆ่ าตัวต าย เดินลงทะเล น้ำกำลังปริมศรีษะ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ดันขัดขืน กว่าจะช่วยมาได้ ทำเอาเหงื่อตก เจ้าหน้าที่โล่งอกกลัวตรวจสอบประวัติไม่ใช่ผู้ป่ วยโควิด 19 หรือผู้ถูกกักตัว จากโควิด 19 เพียงแต่ตกงานไม่มีเงินทานข้าว จึงคิดสั้น 

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจาก อส.ตร.ณรงค์ชัย ทองวิจิตร อาสาตำรวจชุมชนป้อมตลาดใหญ่ รับแจ้งว่ามีเหตุคนเดินลงทะเลเพื่อพยายามฆ่ าตัวต าย เหตุเกิดบริเวณปลายแหลมสะพานหิน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

Loading...

ก่อนเดินทางไปตรวจ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สาคร ไชยวรรณ รองผกก.ป.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำภูเต เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกุศลธรรมภูเต อีกจำหนวนหนึ่ง 

ที่เกิดเหตุเห็นประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บริเวณกลางทะเลห่างจากฝั่งประมาณ300 เมตร พบชายรูปร่างใหญ่ กำลังเดินมุ่งหน้าลงสู่กลางทะเล พร้อมเสี ยงตะโกนว่า “กูอยากต าย กูอยากต าย ตลอดเวลา”

Loading...

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จึงได้ได้นั่งเรือออกไปเพื่อช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางถึงจุดที่ชายคนดังกล่าวพยายามฆ่ าตัวต าย ก็ได้เรียกเพื่อให้ชายคนดังกล่าวขึ้นมาบนเรือ แต่ชายคนดังกล่าวพยายามที่จะดำน้ำเพื่อมให้จมน้ำ เจ้าหน้าที่กระชากคอเสื้อได้ แล้วพยามยามลากขึ้นบนเรือ

แต่ชายคนดังกล่าวพยามยามดิ้นขัดขืนไม่ยอมขึ้นเรือ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็สามารถนำร่างกลับขึ้นมาบนเรือได้ โดยให้นอนคว่ำหน้าติดกับก้นเรือ เพราะเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะกระโดดลงไปในทะเลอีก ก่อนจะใส่กุญแจมือพาไปยังรพ.เพื่อให้สงบสติอารมณ์ 

Loading...

จากการสอบถามทราบว่าชื่อ นายปรีดา แซ่โก้ย อายุ 52 ปี ชาวจ.ภูเก็ต ก่อนเกิดเหตุเดินวนเวียนบนชายหาดพักใหญ่ก่อนจะนำบัตรประชาชนไปให้ชาวบ้านที่มารับอาหารที่ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง สะพานหิน โดยระบุว่า ตนเป็นโรคโควิด 19 อยากฆ่ าตัวต าย อยู่ไปก็ไม่มีความหมาย

จากนั้นก็เดินลงทะเลไปในทันที ทำให้ชาวบ้านเร่งแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือชายดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังจากช่วยเหลือขึ้นมาได้แล้ว ได้นำไปวัดไข้ปรากฏว่าไม่เกิน 37.5 รวมทั้งตรวจดูรายชื่อผู้ถูกกักกันโรค โควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ตแล้วก็ไม่พบว่ามีชื่อแต่อย่างใด จึงเชื่อว่า นายปรีดา น่าจะเกิดอาการเครี ยดจัด เพราะไม่มีงานทำ ไม่มีเงินกินข้าวหลายวัน จนสุดท้ายทนไม่ไหวก่อเหตุพยายามฆ่ าตัวต าย

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *