ส่งรักษาต่อ ไม่แจ้งข้อหา “จิตรลดา” พ่อเป่าเค้กวันเกิด ด.ญ.ทั้งน้ำตา

สะเทือนใจญาติรับ ศ พ “น้องแอม”ด.ญ.วัย 4 ขวบ เหยื่อสาวป่วยจิตเภท “จิตรลดา” แทงเสียชีวิต พ่อจัดงานวันเกิดครบ 5 ขวบ ให้ลูกสาวที่นอนในโลง ขณะที่ญาติผู้ก่อเหตุ เจรจาขอเยียวยาแล้ว

เวลา 13.00 น. วันที่ 31 ม.ค.63 ที่วัดกลางคู่เวียง ต.สัมปทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ครอบครัว “น้องแอม” เด็กหญิงวัย 4 ขวบ  ที่ถูก น.ส.จิตรลดา ตันติวานิชยสุข อายุ 51 ปี ก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้แทงเสียชีวิต ได้นำศพมาจัดงาน ศ พ ที่วัดกลางคู่เวียง โดยมีญาติๆมาร่วมรับ ศ พ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทางวัดได้บรรจุ ศ พ ลงโลง ศ พ

ทั้งนี้ นายทะนงศักดิ์ หอมสุวรรณ หรือ เอ็ม อายุ 26 ปี พ่อของน้องแอมและย่า ได้ไปซื้อรถจักรยานเด็กมาจอดข้างโลง ศ พ และซื้อขนมเค้กวันเกิด รสช็อกโกแลต หน้าเค้กเขียนว่า HBD น้องแอม 30/3/63 รักและคิดถึง จากนั้นได้จุดเทียนจำนวนเท่าอายุน้องแอมแล้วได้เรียกญาติมาที่หน้าโลง ศ พ ร่วมกันจัดงานวันเกิดให้กับน้องแอม พร้อมกับร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทั้งน้ำตา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสะเทือนใจแก่ผู้ที่มาร่วมในงาน โดยพ่อและเด็กๆ ลูกพี่ลูกน้องของน้องแอมเป็นผู้เป่าเค้กแทน

Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันเดียวกัน ที่ห้องพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี ทางครอบครัวนางสาวจิตรลดา เดินทางมาพบและพูดคุยกับครอบครัวของน้องแอม เพื่อหาทางเยียวยาช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังการเจรจาแล้วทางครอบครัวนางสาวจิตรลดา เปิดเผยว่า ผลการเจรจาเป็นไปด้วยดี ครอบครัวจะช่วยเหลือเยียวยาตามที่ตกลง พร้อมยืนยันว่า นางสาวจิตรลดาป่วย และไม่ได้ขาดยา ส่วนความสัมพันธ์ยังเป็นเพื่อนบ้านกันเหมือนเดิม

Loading...

ด้านครอบครัวน้องแอม เผยว่าได้มาพูดคุยกับทางแม่และน้องสาว น.ส.จิตรลดา ซึ่งยังเคารพและนับถือกันอยู่เหมือนเดิม โดยทางครอบครัวเขาได้ชดเชยช่วยเหลือค่าจัดงาน ศ พ และค่าใช่จ่าย ซึ่งเราก็ยอมรับและพอใจการเยียวยา โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ส่วนเรื่องทางคดีความยังยืนยันให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งการพูดคุยวันนี้มาคุยเรื่องการเยียวยาช่วยเหลือ จากนั้นได้รีบเดินทางไปรับ ศ พ น้องแอมที่โรงพยาบาลนครปฐม

Loading...

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี ซึ่งยังไม่สามารถดำเนินคดีกับนางสาวจิตรลดาได้ เพราะล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลนครปฐม ได้ส่งตัว นางสาวจิตรลดา ไปเข้ารับการรักษาอาการทางจิตที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 มี.ค.63) ซึ่งหลังจากนี้จะเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายคือ นางสาวจิตรลดา จะต้องผ่านกระบวนการรักษาจนกว่าจะหาย จึงจะสามารถนำตัวกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไปได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *