ครอบครัวสุดเศร้า รับ ศ พ ด.ญ.4 ขวบ โดน “จิตรลดา” แทงดับ ไปบำเพ็ญกุศล

สุดเศร้า ครอบครัวเดินทางมารับ ศ พ ด.ญ.4 ขวบ หลังโดน “จิตรลดา” แทงเสียชีวิต กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางคูเวียง ขณะที่ ย่าเด็ก เผย ยังทำใจไม่ได้ เรื่องคดีปล่อยเป็นหน้าที่ของตำรวจ

จากกรณี “น.ส.จิตรลดา” สาวที่เคยบุกแทงนักเรียนเซนต์โยเซฟฯ ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ออกจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ มาอยู่บ้านที่นครชัยศรี ใช้มีดแทง ด.ญ.วัย 4 ขวบ ลูกสาวแม่ค้าขายอาหารตามสั่งใกล้บ้าน ช่วงที่แม่นำอาหารไปส่ง เด็กเสียชีวิตที่ รพ. ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 31 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของน้องจอย (นามสมมติ) ได้เดินทางมายังห้องเก็บ ศ พ เพื่อเตรียมเคลื่อนย้าย ศ พ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางคูเวียง อ.นครชัยศรี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดย นางสาลี่ (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ย่าของน้องจอย ได้เดินทางมาเพื่อรับ ศ พ ของน้องออกจากโรงพยาบาลไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดกลางคูเวียง โดยนำเสื้อผ้าที่น้องจอยชอบเป็นเสื้อผ้าชุดกระโปรงสีฟ้า รองเท้า ผ้าเช็ดหน้าสีชมพู นำใส่ลงโลง ศ พ ท่ามกลางความโศกเศร้าของคนในครอบครัว

Loading...

จากนั้น เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำครอบครัวจุดธูปบอกกล่าวกับท้าวเวสสุวรรณ เพื่อนำดวงวิญญาณไปยังวัดกลางคูเวียง โดย ศ พ บรรจุลงในโลงขึ้นท้ายรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กบ 5517 นครปฐม จากนั้นจะได้มุ่งหน้าเดินทางกลับไปยังวัดกลางคูเวียง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

นางสาลี่ เผยว่า ขณะนี้ยังรู้สึกเสียใจ ใจหายเหมือนกับวันแรกไม่ต่างกันเลย ภาพทุกภาพยังจดจำและความรู้สึกยังเหมือนเดิม ไม่คาดคิดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง สำหรับเรื่องคดีความของ น.ส.จิตรลดา นั้น คงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางครอบครัวของ น.ส.จิตรลดา ได้ประสานตำรวจเจรจาเกี่ยวกับเรื่องของการเข้าช่วยเหลือกับครอบครัวของตนเองเรื่องงาน ศ พ และช่วยเหลือรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวที่ได้กระทำลงไป ซึ่งเป็นที่ยินยอมของทั้งสองฝ่ายทั้งสองครอบครัว แต่ไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดที่ลงลึกกว่านี้ได้

Loading...

ทั้งนี้ หลังจากนำ ศ พ ตั้งบำเพ็ญกุศล ได้จัดทำเค้กเป่าให้กับน้องจอยด้วย เพราะน้องเกิดครบ 5 ขวบ ในวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับได้เตรียมรูปที่คัดมาสวยที่สุดไปร้านรูปเพื่อจัดทำกรอบตั้งหน้า ศ พ ด้วย สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมของน้อง นับว่าในคืนนี้ 31 มีนาคม 2563 จะเป็นคืนแรกของการสวดพระอภิธรรม ศ พ ที่วัดกลางคูเวียง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สวด 4 คืนไปจนถึงวันที่ 3 เม.ย. 2563 และในวันเสาร์ที่ 4 เม.ย. 2563 จะมีการฌาปนกิจ.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *