ด่วน ปิดรพ.บางเลน ป้ากลับจาก กทม.มาใช้สิทธิ์บัตรทอง พบติดโควิด-19

นครปฐม พบผู้ติดโควิด-19 รายที่ 15 รายล่าสุด หญิงวัย 56 ปี อยู่กทม. ป่วยกลับมาใช้สิทธิ์ที่ รพ.บางเลน ปิดบังข้อมูลที่เคยใกล้ชิดกับผู้ป่วยมาก่อน จนต้องสั่งปิดรพ. กักตัวหมอ พยาบาล จนท. 22 คน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มี.ค.63 ร้อยตรี พงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้แถลงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดนครปฐม ซึ่งขณะนี้ จ.นครปฐม มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมจำนวน 15 ราย รักษาหายแล้ว 4 ราย รักษาตัวอยู่ใน รพ.ศูนย์นครปฐม 11 ราย ส่งชิ้นเนื้อตรวจ 219 ราย ไม่พบชิ้นเนื้อ 199 ราย รอผล 5 ราย

ทั้ง 15 รายดังกล่าวพบว่า กลับจากต่างประเทศ 2 ราย ใกล้ชิดกับผู้ป่าย 9 ราย สถานบันเทิง 1 ราย สนามมวย 3 ราย

Loading...

ร้อยตรี พงศธร กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อรายที่ 15 นี้ เป็นหญิงอายุ 56 ปี ติดเชื้อจากการใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรักษานอกเขตจังหวัด โดยปกติผู้ป่วยพักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม มีอาการป่วยจึงกลับมาใช้สิทธิ์รักษาที่ รพ.บางเลน เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มี.ค. 2563 โดยไม่แจ้งข้อมูลให้ทาง รพ.ทราบประวัติการสัมผัสผู้ป่วยโควิด

กระทั่งเมื่อวันที่ 28 มี.ค. บุตรสาวผู้ป่วยได้เข้ามาให้ข้อมูลกับทาง รพ.บางเลน ว่าแม่ของตนมีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยรายดังกล่าวรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตำรวจ

Loading...

จากนั้นทาง รพ.บางเลน จึงทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเช้าวันที่ 29 มี.ค.63 ซึ่งผลออกมาในช่วงเย็นว่าเป็นบวก คือผู้ป่วยมีเชื้อโควิด-19 และทาง รพ.บางเลน ได้ตรวจสอบพบว่ามีบุคลากรที่ได้ไปสัมผัสกับผู้ป่วยก่อนหน้าที่จะทราบผล มีจำนวน 22 คน (แพทย์ 2 พยาบาล 13 เจ้าหน้าที่อื่นๆ 7) ได้สั่งกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันทันที และมีผู้ป่วยข้างเตียงอีก 2 ราย ทาง รพ.ได้แยกตัวไปห้องปลอดเชื้อ และทำการส่งตรวจเชื้อแล้วในเช้านี้ ซึ่งผลจะออกมาช่วงเย็นวันนี้

ขณะที่ เพจของโรงพยาบาลบางเลนได้โพสต์ว่า งดให้บริการตรวจรักษาเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ โดยผู้ป่วยที่ต้องรับยากับทาง รพ.บางเลน ให้ไปติดต่อรับยาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้บ้านแทน เริ่มตั้งแต่ 1 เม.ย. – 31 พ.ค. 63 แต่ยังให้บริการในแผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉินตามปกติ หากมีอาการหนักต้องแอดมิท ก็จะประสานกับโรงพยาบาลใกล้เคียงส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อไป.

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *