เซ่นโควิด วิ่งวินไม่ได้ต้องขอข้าววัด พ้อชีวิตแย่ที่สุดตอนนี้

ลุงวินย่านศรีราชา เจอพิษโควิด-19 วิ่งวินได้รอบเดียวทั้งวัน ไม่มีตังค์ซื้อข้าวต้องมาขอพึ่งวัด ลั่นเกิดมาทั้งชีวิต แย่ที่สุดก็ตอนนี้

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักสงฆ์เขาพระครู เทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watkhaophrakru Sriracha

ซึ่งเป็นเรื่องราวของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรายหนึ่งที่ถูกผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวระข้อความด้วยว่า 

Loading...

“ทั้งวันวิ่งได้เที่ยวเดียว น้ำมันก็จะหมด ถ้าเติมน้ำมันเด็กๆ ก็ไม่ได้กินข้าว ขอมาพึ่งวัดซักมื้อได้มั๊ยครับ ลุงบอกเกิดมาทั้งชีวิต แย่ที่สุดก็ตอนนี้”

ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังเผยอีกว่า ลุงวินคนดังกล่าวอยู่หน้าตึกคอมศรีราชา เมื่อวันก่อนทางวัดได้แจกโรงทานข้าวกล่อง ลุงได้ไปรับแจกและไปแบ่งให้เด็กๆ ทาน

Loading...

แต่เมื่อวานทางวัดไม่ได้แจกอาหาร ลุงเลยขึ้นมาขอข้าวที่วัดชักมื้อ เพราะวิ่งวินเพิ่งได้เที่ยวเดียว พระอาจารย์เห็นว่าลุงกำลังเดือดร้อนและด้วยความซื่อสัตย์ที่ลุงไม่คิดจะไปขโมยของใครก็แบ่งของให้ลุง และนำเรื่องราวมาแบ่งปันจึงมีผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยลุง มีคนที่พอรู้จักลงก็มาให้ข้อมูลทำให้มีผู้บริจาคเงินช่วยลุง

ซึ่งวันนี้ทางพระอาจารย์ได้โทรคุยกับลุงแล้ว ลุงดีใจที่มีคนมีน้ำใจช่วยเหลือลุง แต่ขอปิดรับบริจาคเพียงเท่านี้ ลุงพอแล้วเพราะผู้มีจิตศรัทธาจะได้ช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อนอีก

Loading...

อย่างไรก็ตามหลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ต่างชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความความคิดเห็น พร้อมทั้งให้กำลังใจกันอย่างมากมาย อาทิ สู้ๆๆนะคะ, สู้ๆ เด้อเดียวก็ค่อยๆ ดีขึ้น, สงสารลุง สู้ๆนะลุงอย่างน้อยลุงก็ไม่คิดที่จะไปขโมยใครเขาในยามที่ตกต่ำที่สุด, คนไทยรักกันให้มากๆ นะคะ สู้ๆค่ะลุง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *