นักโทษขู่ใครเข้าไปสอยให้หมด จลาจล’คุกบุรีรัมย์’ยังคุมไม่ได้

เจ้าหน้าที่รายงานสถานการณ์ภายในเรือนจำ กลุ่มนักโทษตะโกนขู่ลั่น “ใครเข้าไปจะสอยให้หมด” กำลังตำรวจ-ทหาร จำต้องถอนกำลังออกมาก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

จากกรณีนักโทษจำนวนกว่า 100 คนจาก 2,100 คน ก่อเหตุจลาจลภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ทุบทำลายสถานที่และวางเพลิง โดยมีรายงานพบนักโทษบาดเจ็บสาหัส 2 นาย และหลบหนีไปได้บางส่วน ภายหลังตำรวจจับกุมได้แล้ว 8 นาย

โดยกำลังฝ่ายทหารและตำรวจนำโล่และกระบองเดินเท้าเข้าไปควบคุมสถานการณ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

Loading...

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ บริเวณภายนอกเรือนจำว่า กำลังทุกภาคส่วนยังคงปิดล้อมเรือนจำอย่างต่อเนื่องหลังจากชุดตำรวจ-ทหารนำโล่และกระบอง เข้าไปภายในเรือนจำเพื่อคุมสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีกำลังฝ่ายทหารอีก 60 นาย เตรียมพร้อมอยู่ภายนอก และเตรียมจะเข้าไปสมทบหากมีการร้องขอกำลังอีก 

อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มนักโทษที่ก่อเหตุได้ตะโกนออกมาว่า “หากใครเข้าไป จะสอยให้หมด!!!” ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่เข้าไปด้านในต้องร่วมกันหารือโดยเร็ว เพราะขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่านักโทษกลุ่มที่ก่อเหตุจะมีอาวุธปืนที่ยึดจากผู้คุมหรือไม่

Loading...

ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวเจ้าหน้า และนักโทษเอง จึงตัดสินใจล่าถอยออกมาก่อน เพื่อรอให้เกิดการเจรจาพูดคุยกัน

ขณะที่ รายงานฝ่ายสืบสวนแจ้งว่า กลุ่มนักโทษได้แบ่งกำลังกันออกเป็น 3 กลุ่มเพื่อแบ่งหน้าที่กันก่อเหตุ โดยกลุ่มแรก พยายามต่อต้านผู้คุมและก่อเหตุวิวาทขึ้น ขณะที่กลุ่มที่สอง พยายามเผาทำลายข้ามของเพื่อสร้างความสับสน และกลุ่มสุดท้ายคือหาช่องทางหลบหนี

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *