หนุ่มขับกระบะเกิดหลับใน เสียหลักตกถนน พุ่งชนสะพาน ดับ 1 สาหัส 3

28 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เชษฐวิทย์ นิตย์ลาภ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรโชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์สั่งการกู้ชีพปราสาท ทางสายด่วนหมายเลข 1669

ว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพเสียหลักลงข้างทางชนอัดกับสะพานข้ามเกาะกลางถนน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดจำนวน 4 ราย คนขับและคนนั่งข้างถูกอัดก๊อปปี้ติดภายใน 2 ราย อาการสาหัส

หลังจากรับแจ้งเหตุ จึงได้ประสานไปทาง ร.ต.อ.เชษฐวิทย์ นิตย์ลาภ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรโชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท หน่วยกู้ชีพตำบลตานี หน่วยกู้ชีพตำบลปรือ ให้ออกตรวจสอบสนับสนุนที่เกิดเหตุ สถานที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนหลวงหมายเลข 24 สาย สี่คิ้ว-อุบลราชธานี บริเวณหลักกิโลเมตรที่175-176 อ.ประโคนชัย มุ่งหน้า อ.ปราสาท บริเวณสะพานข้ามทางหน้าโรงเรียนบ้านตานี เขตพื้นที่ ม.1 ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ 

Loading...

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพบรรทุก ยี้ห้อ Toyota Hilux Vigo ตอนเดียวสีขาว หมายเลขทะเบียน บล-7385 สระบุรี บรรทุกต้นไม้และไม้กวาด ไม้ยูคาลิปตัสท่อน มาเต็มคันรถ ในสภาพเสียหลักพุ่งลงข้างทางชนอัดกับสะพานข้ามทางในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยินอัดก๊อปปี้ ที่ใต้สะพาน

ถัดไปในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย ในจำนวนนี้ 2 ราย เทกระจาดกระเด็นออกจากท้ายกระบะรถและอีก 2 ราย คนขับและคนนั่งข้างในสภาพถูกอัดก๊อปปี้ติดภายในรถอาการสาหัสทั้ง 2 ราย หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ.จุดเกิดเหตุ และได้ประสานรถ ALS พร้อมหน่วยกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลปราสาท ออกตรวจช่วยเหลือร่วมและประสานขอสนับสนุนอุปกรณ์ตัด-ถ่าง เข้าให้การช่วยเหลือใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถปิกอัพได้

Loading...

ทราบชื่อผู้ที่โดยสารมากับคันดังกล่าว มีนายวินัย แสงสว่าง อายุ 20 ปี คนขับรถ ชาว ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ถูกอัดก๊อปปี้ติดกับพวงมาลัยหน้ารถปิกอัพ อาการสาหัส อาสากู้ภัย ได้ใช้อุปกรณ์ตัด-ถ่าง

ให้การช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถได้ หน่วยกู้ชีพตำบลตานีให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่งต่อให้รถ ALS โรงพยาบาลปราสาท ให้การช่วยเหลือนำส่งรักษาที่สถานพยาบาลเป็นการเร่งด่วน

Loading...

คนที่สอง นายชัยชาญ อุ่นใจ อายุ 20 ปี กระเด็นออกจากท้ายรถปิกอัพมีแผลถลอกตามร่างกายปวดบวมบริเวณแขนและขา รู้สึกตัวดี หน่วยกู้ชีพตำบลตานี เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ.จุดเกิดเหตุ ต่อมาได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลปราสาท เป็นการเร่งด่วน

คนที่สาม นายสมาน ชำนาญจิต อายุ 34 ปี มีอาการจุกแน่นหน้าอก มีแผลถลอกตามร่างกาย รู้สึกตัวดี หน่วยกู้ชีพตำบลปรือ เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ.จุดเกิดเหตุ ต่อมาได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลปราสาท เป็นการเร่งด่วน คนที่สี่(คนนั่งข้างคนขับ ) นายทักษิณ กังกุล อายุ 21 ปี ถูกอัดก๊อปปี้ติดภายในรถเสียชีวิตคาที่

Loading...

อาสากู้ภัย ได้ใช้อุปกรณ์ตัด-ถ่างเข้าช่วยเหลือนำร่างออกจากตัวรถได้ พบว่ามีแผลฉีกขาดที่ศรีษะขนาดใหญ่ หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตนำส่งชันสูตรพลิกศ พที่โรงพยาบาล เป็นการเร่งด่วน

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ สอบถามจากคนขับรถคือ นายวินัย แสงสว่าง ว่าตนเองได้ขับรถปิกอัพมาจาก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เพื่อมุ่งหน้า จ.สุรินทร์ ขณะถึงจุดเกิดเหตุเกิดอาการวูบหลับในทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง พอรู้ตัวอีกทีตอนที่ตนเองถูกอัดก๊อปปี้ติดคาพวงมาลัย ก่อนจะตะโกนขอความช่วยเหลือจากประชาชนให้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย เข้าให้การช่วยเหลือในเวลาต่อมา

เบื้องต้น ร.ต.อ.เชษฐวิทย์ นิตย์ลาภ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรโชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้ทำการเข้าตรวจสอบเก็บภาพและข้อมูลเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นจะได้เรียกคนขับรถปิกอัพรวมถึงพยานในที่เกิดเหตุเพื่อมาสอบถามหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *