ชาวบ้านล้อมจับเจ้าอาวาสหื่น ลวง’8ขวบ’เข้ากุฏิทำอนาจาร

เจ้าอาวาสหื่น!! ลวงด.ญ. 8 ขวบ เข้ากุฏิหลอกให้ขนมกินก่อนทำอนาจาร ชาวบ้านเห็นพฤติกรรมแบบนี้มานาน พากันปิดล้อมกุฏิ ก่อนแจ้งตำรวจจับกุมได้คาหนังคาเข้า สอบสวนให้การปฏิเสธ อ้างรักเด็กเหมือนลูกเหมือนหลาน     เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น. 

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.วรวุฒิ เล็กสุนทร ผกก.สภ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า เย็นวานนี้ (27 มี.ค.) ตำรวจได้รับแจ้งจากนายสงกรานต์ สีหานู กำนันต.หนองคู อ.บ้านแท่น ว่า พระเครื่อง ปาละกาโม อายุ 85 ปี เจ้าอาวาสวัดชัยยางคำหนองดินดำ บ้านหนองดินดำ หมู่ที่ 8

ล่อลวงเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ เข้าไปในกุฏินานเป้นชั่วโมงแล้ว ชาวบ้านเกรงว่าเด็กหญิงอาจจะเป็นอันตรายขอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชาวบ้าน ผู้นำชุมชน คณะกรรมการหมู่บ้าน ยืนอยู่หน้ากุฏิจำนวนมาก กำลังตะโกนเรียกให้เจ้าอาวาสเปิดประตูแต่ก็ไม่เป็นผล จนเมื่อตำรวจไปถึงเจ้าอาวาสจึงยอมเปิดประตูออกมา แต่ไม่มีใครพบเห็นเด็กหญิงซึ่งเจ้าอาวาสอ้างว่าไม่รู้ไม่เห็น

Loading...

แต่ชาวบ้านไม่เชื่อพากันตามหาจนเห็นรถจักรยานของเด็กจอดอยู่ข้างกุฏิ ก่อนจะพากันกรูเข้าไปด้านในกุฏิและพบเด็กหลบซ่อนตัวอยู่ภายในกุฏิดังกล่าวด้วยอาการตัวสั่นและหวาดกลัว โดยเด็กหญิงเล่าว่าวันนี้ได้มาขี่รถจักรยานเล่นภายในวัดแล้วหลวงปู่ก็เรียกเข้าไปเอาขนมในกุฏิแล้วปิดประตูล็อกไม่ให้ออก

จากนั้นหลวงปู่ก็ใช้มือลูบคลำตามตัวก่อนจะถอดจีวรเปลือยกายจนเห็นอวัยวะเพศ ซึ่งเป็นจังหวะที่ชาวบ้านมาตะโกนเรียกหลวงปู่จึงได้รีบนุ่งห่มจีวรทันที แล้วบอกให้ตนเองไปหาที่หลบซ่อนตัวจนมีชาวบ้านมาช่วยเหลือ  

Loading...

สอบถามเบื้องต้นพระเครื่อง ได้ให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้ทำอนาจารเด็ก เพราะรักเหมือนลูกเหมือนหลานจึงเรียกให้เด็กมาเอาขนมไปกินเท่านั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปทำการสึกก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่สภ.บ้านแท่น และแจ้งข้อหา กระทำอนาจาร และพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ทั้งนี้จะได้มีการส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลและจัดสอบสหวิชาชีพหากมีพยานหลักฐานก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีกครั้ง  

ขณะที่ชาวบ้านต่างพูดถึงพระเครื่องว่า ที่ผ่านมาประพฤติตนไม่เหมาะสม มักจะเห็นมีเด็กหญิงอายุระหว่าง 8-15 ปี แวะเวียนกันเข้าออกที่กุฏิเจ้าอาวาสเป็นประจำต่อเนื่องกันมานับปีจนเป็นที่รู้กันในกลุ่มเด็กสาวที่ขาดเงิน และล่าสุดก็มาก่อเหตุกับเด็กหญิง 8 ขวบ รายนี้ซึ่งชาวบ้านจับได้คาหนังคาเขา

Loading...

ด้านพระจิตติ อินทะชูโต เลขาเจ้าคณะตำบลหนองคู และเป็นพระลูกวัดที่เห็นเหตุการณ์มาตลอด เล่าว่า ที่ผ่านตนเองก็พยายามเตือนสติบอกให้เจ้าอาวาสเลิกการทำพฤติกรรมดังกล่าว เพราะมันเป็นการกระทำที่ผิดวินัยสงฆ์อย่างร้ายแรง แต่เจ้าอาวาสกลับไม่สนใจคำเตือน จนชาวบ้านและญาติโยมต่างเอือมระอาพากันจับตาพฤติกรรมจนจับได้คาหนังคาเขาและแจ้งความจับในที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *