หากได้ประกันโดนแน่ สั่งกักตัว 24 วัยรุ่นปาร์ตี้เสพยาริมสระ เย้ยโควิด

ผู้ว่าฯเชียงราย สั่งด่วนหากวัยรุ่น 24 รายได้ประกันตัวจากศาลต้องถูกกักตัว 14 วัน ขณะที่เจ้าหน้าสาธารณสุขเข้าตรวจสอบถึงห้องขังโรงพัก หวั่นไปสถานที่สุ่มเสี่ยง

จากกรณี กลุ่มวัยรุ่นชายหญิงนับสิบไม่กลัวโควิด-19 ไม่เกรงกลัวกฎหมาย จัดปาร์ตี้เสพยา 2 วันติดที่ริมสระในโรงแรมแห่งหนึ่งมึนเมาเสื้อผ้าไม่ใส่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ปกครองและเจ้าตำรวจจังหวัดเชียงรายได้ทำการจับกุมตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันที่ 28 มี.ค. 63 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากอำเภอแม่จันได้ร่วมสอบสวนคัดกรองผู้ต้องหาที่ห้องขังกลุ่มวัยรุ่นชาย 10 คน และหญิง 12 คน รวม 24 คน อายุระหว่าง 20-30 ปีที่สภ.บ้านดู่ เพื่อตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19

Loading...

โดย พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.เชียงราย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน บก.ภ.เชียงราย เข้าตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาแก๊งปาร์ตี้ยาอี ครั้งนี้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดนี้อย่างไร เพราะมีมาจากหลายจังหวัด

นอกจากนี้ จะเป็นการมาทดลองเสพคุณภาพของยาอี ยาเค หรือไม่ โดยเฉพาะนายนิรันดร์ เอมสวรรค์ หัวโจก ว่ามีประวัติเคยถูกต้องโทษคดียาเสพติดที่ไหน และมีประวัติพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดแก๊งไหนหรือไม่เพื่อแกะรอยเส้นทางการเดินยาของทุกคนอย่างละเอียด มาประกอบการสอบสวนติดตามทลายขบวนการค้าเสพติดทั่วประเทศ

Loading...

ทางด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าการราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ได้สั่งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เข้าทำการตรวจคัดกรองโรคผู้ต้องหาทุกคน และเช็กไทม์ไลน์ทุกคนว่ามาจากไหนบ้าง ไปมั่วสุมอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เช่น สถานบันเทิงย่านทองหล่อ และภาคใต้ ทางใต้ หรือไม่อย่างไร

พร้อมทั้งใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา2019 และประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กักบริเวณ 14 วัน หลังจากส่งฟ้องศาล และหากทุกคนได้รับการประกันตัวออกมาตามสิทธิ์ของผู้ต้องหา

Loading...

โดยการกระทำผิดของกลุ่มนี้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและอันตรายที่พึงจะเกิดขึ้น ได้สั่งให้ฝ่ายปกครองตรวจสอบโรงแรมมีใบอนุญาตประกอบการถูกต้องหรือไม่อย่าง และขอให้ประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลพบเห็นการกระทำผิดให้รีบแจ้ง 191 เจ้าหน้าที่จะเข้าดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *