ชาวชุมชน ฮือล้อมคลินิกไล่ผู้ป่วยติดโควิด19

ชาวบ้านย่านบางบอนนับร้อย ฮือล้อมคลีนิค ไล่ผู้ป่วยติดโควิด19 หวั่นพาติดกันทั้งชุมชม ตร.วุ่นวิ่่งเคลียร์หวิดบานปลาย

เมื่อกลางดึกวันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Frank Sathapat ได้ โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่ชาวบ้านในพื้นที่ชุนชนย่านบางบอน ออกมารวมตัวกดดัน

ให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ให้นำผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด19 ออกไปจากพื้นที่ โดยภายในคลิปจะมีเจ้าหน้าที่พยายามออกมาอธิบายและชี้แจงแล้ว  

Loading...

แต่ชาวบ้านยังคงยืนยันที่จะให้ผู้ป่วยคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ ในเวลาต่อมา ก้ได้มีรถพยาบาลของสำนักการแพทย์ขับเข้ามารับผู้ป่วยออกไป รักษาที่อื่น

นายเอ (นามสมมุติ)อายุ 52 ปีชาวบ้านผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 มี.ค. ชาวบ้านสังเกตุเห็นมีรถพยาบาลเข้ามาส่งผู้ป่วย 

Loading...

จากนั้นคนในชุมชนรวมกว่า 100 คนจึงมาสอบถามทราบว่า ผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อโควิด19 จึงเกิดความหวาดกลัว เนื่องจากกลัวเชื้อโควิด19 จะแพร่กระจายให้กับคนในชุมชน 

จึงได้รวมตัวกันจำนวนมากออกมาเพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ จนมีการโต้เถียงกันอยู่พักใหญ่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาช่วยระงับเหตุเพราะกลัวเหตุการ์จะบานปลาย

Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากข้อมูลพบว่าผู้ป่วยชายรายนี้ อายุประมาณ 35-40 ปีมีอาชีพเป็นนักร้องร้านอาหาร และเริ่มมีอาการป่วยจึงได้เข้าไปตรวจที่โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ และกลับมากักตัวที่ห้องพักได้ 6 วัน 

จึงทราบผลว่าตัวเองติดเชื้อโควิด19 จึงได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 และถูกส่งตัวต่อมายังสถานพยาบาลย่านบางบอน และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยในช่วงเช้านี้จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ สถานพยาบาลเอกชนแห่งนี้

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *