แม่ค้าสองแควรวยน้ำใจ แจกฟรี “แกงถุง-ไข่ไก่-ปลากระป๋อง-ผลไม้” ลั่นขอทำสิ่งถนัดช่วยไทยพ้นโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านขายข้าวแกงชื่อว่า สนิมข้าวแกง 10 บาท บริเวณสี่แยกวุ่นวายเล็ก ถนนดำริพัฒนา ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีชาวบ้านชาวที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดงานหรือว่างงาน จากช่วงเวลาที่ต้องปิดสถานที่ ร้านค้า ห้างร้านต่าง ๆ เป็นการชั่วคราว เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก เดินทางเข้ามารับไข่ไก่ที่บรรจุถุงเอาไว้ถุงละ 5 ใบได้ฟรี หรือจะเป็นปลากระป๋อง และข้าวราดแกงใส่กล่องไปรับประทานในแต่ละวันได้โดยไม่ต้องเสียเงิน

986287
333054

น.ส.ชลฑิชา น้อยกลิ่น อายุ 41 ปี เจ้าของร้านที่เปิดร้านขายข้าวราดแกงในราคา จานละ 10 บาท กับข้าวถุงละ 10 บาท มาเป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว หวังเป็นทางเลือกให้คนที่มีรายได้น้อย มีอาหารรับประทานอิ่มท้อง

Loading...

เปิดเผยว่า สถานการณ์ขณะนี้ทุกคนกำลังแย่ เราจึงต้องมีน้ำใจให้แก่กัน เพราะจะทำให้คนที่กำลังแย่มีกำลังใจที่จะอยู่ต่อไป ตนและผู้ใจบุญหลายคนซึ่งก็ไม่ใช่คนรวยอะไร แค่อยากช่วยในสิ่งที่พอจะทำได้ในแบบที่ตนเองถนัด โดยมีผู้ใจบุญนำวัตถุดิบมามอบให้บางส่วนด้วย 

262394

น.ส.ชลฑิชา กล่าวต่อว่า ตนเปิดร้านแบบให้ลูกค้าทอนเงินเองหน้าร้าน และสำหรับคนไม่มีเงินก็สามารถกินฟรีได้ไม่มีปัญหา แต่สำหรับบางคนที่ไม่กล้าหรืออายที่จะเข้ามารับข้าวเปล่าหรือแกงถุง ตนจึงจัดพื้นที่ด้านหน้าร้านวาง ไข่ไก่ ข้าวราดแกง น้ำพริก ขนมหวาน ผลไม้ ปลากระป๋องเอาไว้ให้ทุกคน

Loading...

สามารถหยิบไปรับประทานได้ฟรี ๆ เพื่อให้คนเดือดร้อนสามารถผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปให้ได้ โดยข้าวราดแกงก็จะทยอย ตักเสริมขึ้นเรื่อย ๆ เพราะกลัวว่าหากตักวางไว้กลางแดดเป็นเวลานานจะเสียหายได้

ด้านลูกค้าที่มาอุดหนุนที่ร้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นอกจากความประหยัดและคุ้มค่าในราคาเพียง 10 บาทแล้ว อาหารทุกอย่างก็มีรสชาติอร่อย ไม่แพ้กับข้าวถุงละ 20-30 บาทเลย โดยสามารถมารับอาหาร ไข่ไก่และปลากระป๋อง ได้ตั้งแต่เวลา 05.00-17.00 น.

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *