ครูฝรั่งสอนภาษา-ตกงาน ไปช่วยเพื่อนขายหน้ากากติดแผ่นพลาสติก สุดท้ายโดดตึกดับ

Loading...
Loading...

ครูฝรั่งสอนภาษา-ตกงาน ไปช่วยเพื่อนขายหน้ากากติดแผ่นพลาสติก สุดท้ายโดดตึกดับ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ ชัยศิริ สว.(สอบสวน)สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติตกที่สูงเสียชีวิต ภายในอาคารสราสินี แมนชั่น ซอยอินทามระ22 แขวงดินแดง เขตดินแดง จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 14 ชั้น ที่บริเวณพื้นด้านหลังอาคาร ซึ่งจัดตั้งกระถางต้นไม้ทำเป็นส่วนหย่อมติดกับที่ทิ้งขยะพบ ศ พ นายโจชัวร์ (สงวนนามสกุล) ชาวอังกฤษ อายุ 26 ปี เบื้องต้นคาดว่าผู้ต า ย กระโดดลงมาจากหน้าต่างทางบันไดหนีไฟ ชั้น 13 เพราะหน้าต่างเปิดค้างอยู่

Loading...

นางขวัญอ่อน โพธิ์เงิน อายุ 53 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งใต้ถุนแมนชั่นที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนพบ ศ พ มาทิ้งขยะเห็นผู้ ต า ย ตรงจุดเกิดเหตุ จึงรีบโทรแจ้ง น.ส.พรพิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พักอยู่ห้อง 1011 ชั้น 10 เนื่องจากเคยเห็นอยู่ด้วยกัน โดยตนได้คุยกับนายวีระ จินดารัตน์ อายุ 56 ปี รปภ.ผลัดดึก ทราบว่ารปภ.ได้ยินเสียงของหนักที่สูงประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 มี.ค.แต่ไม่ได้เดินมาดู

น.ส.พรพิมล กล่าวว่า ผู้ ต า ย มีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ อยู่แถวถนนวุฒากาศ และพักอาศัยอยู่ย่านนั้นด้วย ตนมีอาชีพขายหมวกออนไลน์ รู้จักกับผู้ ต า ย ประมาณ 6 เดือน แต่เนื่องจากช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้ผู้ ต า ย สอนพิเศษได้น้อยลง จึงไม่มีรายได้ ตนจึงชวนให้มาทำหมวกที่ติดแผ่นพลาสติกบังที่บริเวณใบหน้า เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยให้ทำหน้าที่ช่วยตัดแผ่นพลาสติก โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนผู้ ต า ย ได้แวะมาหาเพื่อนหญิงชาวเวียดนามในซอยรัชดาภิเษก 19

Loading...

ตนเห็นอยู่ใกล้ จึงชวนมาเที่ยวที่ห้องก่อนกลับออกไป และเมื่อสองวันที่แล้วช่วงเที่ยงตนได้นัดเจอผู้ ต า ย ที่ร้านเสือป่า พีวีซี ย่านป้อมปราบเพื่อหาซื้อแผ่นพลาสติกมาทำหมวกและพามานอนที่ห้อง 2 วันแล้ว และเมื่อช่วงกลางคืนผู้ตายได้ออกจากห้องไปช่วงเวลาประมาณ 20 .00 น.วันที่ 25 ซึ่งตนไม่คาดคิดว่าจะมากระโดดตึกฆ่าตัว ต า ย เพราะไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง และตนก็ไม่ได้ทะเลาะหรือมีปัญหากับผู้ตาย

นายวีระ รปภ.เป็นผู้เก็บโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ ของผู้ตายได้ก่อน แต่ยังไม่เห็น ศ พ อาจเป็นไปได้ว่าผู้ ต า ย โยนโทรศัพท์ทิ้งลงมาก่อน และกระโดดลงมาภายหลังรปภ.ไม่ได้เดินมาดูหลังได้ยินของหนักตก การตรวจสอบห้องพักของน.ส.พรพิมล ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจภาพกล้องวงจรปิดช่วงประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 มี.ค.

โดยก่อนเกิดเหตุผู้ ต า ย เดินอยู่ชั้น 13 มาที่บันไดหนีไฟ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตเครียดปัญหาเรื่องส่วนตัว ซึ่งอาจจะขาดรายได้จากการสอนพิเศษเพราะการแพร่ระบาดของไวรัส-19 ไม่มีใครจ้างสอน จึงตัดสินใจกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะประสานสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยเพื่อติดต่อญาติมารับ ศ พ นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Loading...
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *