หนุ่มป่วยโควิด-19 ปีนระเบียงหนีออกโรงพยาบาล ถูกรวบคาบขส. หลังเตรียมหนีกลับบ้าน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 มี.ค. นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.รพ.กระบี่ แจ้งประสานไปยัง พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ ให้ช่วยติดตามตัวผู้ป่วยชายรายหนึ่ง อายุประมาณ 20-25 ปี หลบหนีออกจาก รพ.กระบี่

โดยเป็นผู้ป่วยที่ถูกกักตัวไว้รักษา หลังตรวจพบผู้ป่วยชายรายดังกล่าวมีเชื้อไวรัสโควิด-19 ตำรวจพร้อมด้วยทีมแพทย์ และพยาบาล ของ รพ.กระบี่ จึงเร่งออกติดตามตัว ต่อมารับแจ้งจาก จนท.บขส.กระบี่ ว่าพบชายไทยคนหนึ่งเข้ามายังจุดตรวจคัดกรองของ บขส.แล้วเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าร่างกายมีอุณหภูมิสูงผิดปกติ

จนท.ตำรวจ พร้อมด้วย แพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ จึงเร่งเดินทางไปตรวจสอบ ก็พบเป็นผู้ป่วยที่หลบหนีออกจาก รพ. จึงรีบนำตัวกลับไปกักตัวรักษา เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าว พยายามจะเดินทางกลับไปบ้านในพื้นที่ จ.ตรัง แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจคัดกรอง และได้ตัวก่อนจะขึ้นรถโดยสารกลับบ้าน สำหรับผู้ป่วยชายรายดังกล่าว

Loading...

ทาง รพ.กระบี่ รับตัวเข้ามารักษาอาการป่วยตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยทราบว่าเดินทางมาจากเกาะพีพี จ.กระบี่ จนท.นำตัวอย่างสารคัดหลั่งส่งตรวจหาเชื้อ ก็พบว่ามีเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงกักตัวไว้รักษาในห้องความดันลบชั้น 1 อาคาร 45 ปี รพ.กระบี่

จนเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จนท.พยาบาล กำลังจะเข้าไปตรวจวัดไข้ ก็ไม่พบผู้ป่วยในห้อง คาดว่าผู้ป่วยน่าจะหลบหนีออกทางระเบียงหลังห้อง กระโดดออกจากตัวอาคารไป เบื้องต้นประสานให้ทางนิติกรของ รพ. ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ป่วยรายดังกล่าวแล้วด้วย

Loading...

ตามความผิด พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 อยากฝากถึงผู้ที่ป่วยด้วยไวรัสโควิด-19 ทุกคน ขอให้ทุกคนมีจิตสำนึกในการเก็บตัวรักษา เพราะผู้ติดเชื้อมีโอกาสที่จะรักษาให้หายได้ แต่ต้องให้ความร่วมมือกับทางทีมแพทย์ด้วย กรณีดังกล่าว

จึงต้องดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ปัจจุบันมีผู้ป่วยเข้ามาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน รพ.กระบี่ จำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นทาง สสจ.รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อใน จ.กระบี่ อยู่ที่ 6 ราย และรอผลตรวจเชื้ออีก 16 ราย คาดว่าอาจจะมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกนับ 10 ราย หลังจากนี้

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *