การบินไทยแจงแล้ว ปม ผู้โดยสารจีนคลั่ง ไอใส่แอร์โฮสเตส หลังรอมา 7 ชั่วโมง

การบินไทยแจงแล้ว ปม ผู้โดยสารจีนคลั่ง ไอใส่แอร์โฮสเตส หลังรอมา 7 ชั่วโมง เพราะสนามบินเซี่ยงไฮ้เพิ่งเปิดคัดกรองกลุ่มประเทศเสี่ยงวันแรก ทำให้รอคิวนาน

จากกรณีเกิดความวุ่นวายในห้องผู้โดยสารของสายการบินไทยที่สนามบินผู่ตง นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน หลังผู้โดยสารหญิงชาวจีนหนึ่ง เกิดอาการคลั่ง ไอใส่แอร์โฮสเตส เพราะรอลงเครื่องมานาน 7 ชั่วโมง เพื่อกดดันให้เจ้าหน้าที่เปิดประตูเครื่องบินเพื่อให้ตนออกไปจากเครื่องบิน จนเกิดความวุ่นวายเกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 8 มี.ค. ร.อ.ปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคง และมาตรฐานการบิน บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่มีคลิปเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ ขอชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา บนเที่ยวบินที่ทีจี664 เส้นทางบิน กรุงเทพฯ-เซี่ยงไฮ้ ขณะที่เครื่องบินลงจอดที่สนามบินเซี่ยงไฮ้

Loading...

การบินไทยได้รับแจ้งว่าในวันที่ 6 มี.ค. เป็นวันแรกที่สนามบินเซี่ยงไฮ้มีมาตรการตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่มีประวัติการเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงได้แก่ อิตาลี เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และอิหร่าน โดยเครื่องบินทุกลำที่มีผู้โดยสารที่เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงดังกล่าว หากเดินทางเข้ามา หรือต่อเครื่องในเซี่ยงไฮ้ จะมีเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น

โดยเรียงลำดับจากเวลาที่เครื่องบินลงจอด โดยสายการบินที่ยังไม่ได้ตรวจจะไม่อนุญาตให้เปิดประตูเครื่องบินให้ผู้โดยสารลงจากเครื่อง จนกว่าเจ้าหน้าที่จะมาดำเนินการ นอกจากนี้การตรวจคัดกรองในแต่ละลำมีความเข้มข้นขึ้นอยู่กับจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่งเที่ยวบินของการบินไทยจำเป็นต้องรอประมาณ 7 ชั่วโมงกว่าที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงคิวตรวจ

Loading...

ซึ่งจากการที่ผู้โดยสารต้องรอการตรวจคัดกรองเป็นเวลานาน จึงมีผู้โดยสารรายหนึ่งไม่พอใจอย่างมากและไอใส่หน้าพนักงานต้อนรับหญิง ซึ่งพนักงานต้อนรับฯ ได้ช่วยกันระงับเหตุและพยายามอธิบายให้ผู้โดยสารทราบถึงสถานการณ์ และขอให้อยู่ในความสงบ ซึ่งในเวลาต่อมาผู้โดยสารคนดังกล่าวก็อยู่ในความสงบลงและยอมนั่งลงกับที่เพื่อรอการตรวจคัดกรองต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *