80 ผีน้อยกลับถึงไทย แหกด่านหนีโดนกักตัว ‘รมช.สธ.’สั่งตามล่า ฟันคดีพ.ร.บ.ควบคุมโรค

เอาแล้วไง 80ผีน้อยกลับถึงไทย แหกด่านหนีโดนกักตัว ‘รมช.สธ.’สั่งตามล่า ฟันคดีพ.ร.บ.ควบคุมโรค

จากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันจากเชื้อ Coronavirus Disease Starting in 2019 (Covid-19) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มสนามบินเพื่อคัดกรองผู้โดยสารระหว่างประเทศทั้งขาเข้าและขาออก และผู้โดยสารภายในประเทศขาออก

โดยเฉพาะกลุ่มที่เดินทางมาจากประเทศที่มีการแพร่ระบาด ซึ่งกลุ่มผีน้อยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นกลุ่มที่เจ้าหน้าที่เฝ้าคัดกรองอย่างเข้มข้น

Loading...

ล่าสุดวันที่ 7 มี.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีกลุ่มผีน้อยไม่ให้ความร่วมมือแล้วยังพยายามหลบหนีการถูกกักตัว ว่าการเดินทางกลับของคนไทยจากเกาหลีใต้ จะต้องถูกคัดกรองที่สนามบินทั้งหมด หากพบอาการเข้าข่ายจะต้องถูกส่งตัวไปตรวจหาเชื้อไวรัส

ส่วนที่เหลือจะถูกส่งตัวไปที่สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อคัดแยกต่อว่าใครบ้างต้องถูกกักกันโรคในพื้นที่ที่กำหนด และใครบ้างจะได้กลับไปกักตัวที่บ้านได้

Loading...

” แต่ปรากว่าวันนี้ มีผู้โดยสารคนไทยกลับจากเกาหลีใต้แล้ว 200 คน และบางส่วนไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ อีกทั้งยังพยายามหนีจากการถูกกักกันตัวไว้ 

โดยสามารถหลบหนีออกไปได้ ประมาณ 70-80 คน ขณะนี้ได้สั่งการให้อธิดีกรมควบคุมโรค เร่งตรวจสอบรายชื่อข้อมูลผู้ที่เดินทางมาว่าใครหลบหนีไปได้บ้าง เพื่อนำตัวกลับมากักกันโรค และดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคต่อไป “

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *