เปลี่ยนโฉม น้องแจ๋วแหวว จากเด็กขายมาลัย สู่รันเวย์ของจริง เจ้าตัวซึ้งใจขอบคุณอุ๊บ วิริยะ (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์ และแฟนเพจเฟซบุ๊กนางงามนำภาพถ่ายของคนที่สัญจรผ่านบริเวณทางลงด่วนพระราม 9 ตัดกับถนนเพชรอุทัย มุ่งหน้า RCA เห็นภาพหญิงสาวขายพวงมาลัยกำลังนั่งบนแบริเออร์สยายรวบผม ในอริยบทที่คนเห็นแล้วต่างเข้าไปชื่นชม และบอกว่าองค์ประกอบทุกอย่างได้ บางคนแซวว่า “เพราะทุกที่คือรันเวย์ ปังมาก” ล่าสุด อุ๊บ วิริยะ เห็นแววเด็ก เสนอช่วยสอนเดินแบบให้ฟรีนั้น

รูปที่แชร์บนโซเชียลมีเดีย

ล่าสุด วันที่ 6 ก.พ. 63 ที่สถาบันสอนการเดินแบบ ของ “อุ๊บ วิริยะ” นักปั้นศิลปิน ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ พบน้องแจ๋วแหววกำลังแต่งหน้า ทำผม ถ่ายรูปโพรไฟล์พร้อมอัดวิดีโอเดินแบบเพื่อเป็นผลงานของตัวเอง

“อุ๊บ วิริยะ” นักปั้นศิลปิน

อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ นักปั้นศิลปิน เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ตนได้เห็นรูปของน้องแจ๋วแหววรวบผมในโซเชียลก็รู้สึกตกใจ นึกว่าเป็นสาววัย 20 ปี เพราะมีอินเนอร์ มีจริตในการโพสต์ท่า เมื่อได้ดูข่าวจากรายการทุบโต๊ะข่าว เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 63 จึงให้ทีมข่าวอมรินทร์ประสานงานเพื่อติดต่อช่วยเหลือน้อง ช้วยฝึกทักษะการเดินแบบให้ ตนคิดว่าบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องช่วยเหลือในเรื่องเงิน สิ่งที่ตนช่วยเหลือเข้าทาง ตอบโจทย์กับความต้องการของน้อง คือการเป็นนางแบบ

Loading...
อุ๊บ วิริยะ และน้องแจ๋วแหวว

“ครั้งแรกที่เจอน้อง ตกใจมาก ไม่คิดว่าเป็นเด็ก 9 ปี เจอกันครั้งแรกน้องมีอาการเขินอาย ตนบอกน้อวว่าการที่จะมายืนในวงการนี้ได้ ต้องมีความกล้าและมั่นใจมาก ตนค่อย ๆ สอนเทคนิคต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ให้กับน้อง พร้อมย้ำกับน้องเสมอว่า ถ้าหนูเข้าวงการนี้แล้ว ห้ามลืมเรื่องการเรียนเด็ดขาด และถ้ามีเวลาก็ให้ไปช่วยยายขายพวงมาลัยต่อไป ตนพร้อมที่จะให้โอกาสน้อง เพราะน้องมีความกตัญญูต่อครอบครัว” อุ๊บ วิริยะ กล่าว

แปลงโฉม “น้องแจ๋วแหวว”

อุ๊บ วิริยะ กล่าวต่อว่า ด้วยบุคลิกหน้าตาที่คม สีผิวแทนของน้องสามารถเป็นนางแบบได้สบาย แต่ต้องเพิ่มการฝึกนั่ง การเดิน การหมุนตัว อาจจะฝึกยากอยู่บ้าง เนื่องจากน้องเป็นเด็กที่ไม่มีพื้นฐาน แต่น้องเรียนรู้เร็วมาก หลังจากนี้วางแพลนการฝึกให้กับน้องอยู่บ้าง ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพให้ดีขึ้น ถ้ามีงานติดต่อมา ตนก็จะพิจารณาและปรึกษากับครอบครัวของน้อง เพื่อรับงานให้เหมาะสมกับวัย

Loading...

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (7 มี.ค. 63) มีช่องยูทูบหนึ่งมาติดต่อน้องให้เป็นนางแบบในการแต่งหน้าอีกด้วย ซึ่งตนรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีมาก

ด.ญ.พรวิภา พงษ์ปิ่น

ด.ญ.พรวิภา พงษ์ปิ่น หรือ น้องแจ๋วแหวว อายุ 9 ปี เปิดใจด้วยความเขินอายว่า วันนี้มาถ่ายรูป รู้สึกดีใจมาก ซึ่งหลังจากนี้ก็จะช่วยยายขายพวงมาลัยเช่นเดิม ในส่วนเงินที่ได้จากทำงานถ่ายแบบ ก็จะให้ยายเก็บไว้ทั้งหมด ถ้าอยากได้หรืออยากกินอะไรก็จะขอยาย

Loading...
น้องแจ๋วแหวว ขอบคุณ อุ๊บ วิริยะ

ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากพูดอะไรกับ ครูอุ๊บ วิริยะ ที่ให้โอกาส น้องแจ๋วแหววกลับเดินไปไหว้ อุ๊บ วิริยะ พร้อมบอกว่า “ขอบคุณค่ะ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *