โจ๋ 16 รับสิ้น ฆ่าชิงเงินยาย มีดปาดคอ ประวัติโหด ออกสถานพินิจได้ 2 เดือน ตอนเด็กหินทุบเพื่อน

โจ๋ 16 รับสิ้น ฆ่าชิงเงินยาย มีดปาดคอ ประวัติโหด ออกสถานพินิจได้ 2 เดือน ตอนเด็กหินทุบเพื่อน

กรณีพบศพยายวัย 78 ปี ถูกตีหัวปาดคอ สภาพเปลือยท่อนล่าง หมกศพป่าข้าวโพดหลังบ้านพัก ตำรวจบุกรวบเยาวชนในพื้นที่ อายุเพียง 16 ปี และเพิ่งพ้นสถานพินิจมาไม่นาน สารภาพแล้วลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ หาเงินไปซื้อมือถือ ดื่มเหล้าจนเงินหมด นอกจากนี้สืบประวัติเคยชกต่อยกับเพื่อนแล้วใช้ก้อนหินทุบหัวจนเพื่อนสลบ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่สภ.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อติดตามคดีเยาวชนโหดวัย 16 ปี ฆ่าปาดคอแม่เฒ่า อายุ 78 ปี ลากศพหมกป่าข้าวโพดหลังบ้านพัก เลขที่ 3 ม.9 บ้านโนนตะโพน ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

Loading...

ล่าสุด พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.นครไทย เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้ไม่มีเงื่อนงำอะไรและไม่ซับซ้อน จากการนำตัวผู้ต้องสงสัย คือ นายดำ (นามสมมุติ) เยาวชนในพื้นที่ อายุ 16 ปี ที่ญาติแจ้งมาว่ามีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย

โดยเฉพาะบ้านพักของผู้ตายมักจะถูกขโมยอยู่เสมอ และเพิ่งพ้นโทษออกจากสถานพินิจมาเพียง 2 เดือนเท่านั้น จึงมีคำสั่งให้ไปนำตัวนายดำ (นามสมมุติ) และผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ใกล้เคียงมาสอบปากคำแล้ว 3 ปาก และเก็บดีเอ็นเอจากกระพุ้งแก้มด้วย

Loading...

จากการเค้นสอบอยู่หลายชั่วโมงก็พบว่านายดำมีพิรุธมากที่สุด จึงให้ชุดสอบสวนสอบจนกระทั่งยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่ายายจริงเพียงคนเดียว ขณะเดียวกันก็ได้ส่งชุดสืบออกตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ทั้งกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อม ก็ตรงกันกับคำให้การว่านายดำก่อเหตุฆ่ายายเพียงคนเดียว

พ.ต.อ.ธรธวัช กล่าวอีกว่า ล่าสุดเช้าวันนี้นายดำ (นามสมมุติ) รับสารภาพทั้งหมด โดยเล่าว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณเกือบ 2 ทุ่ม คืนวันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้แอบปีนเข้าไปที่บ้านของ นางเหมือน ขุนจำนงค์ อายุ 78 ปี โดยปีนเข้าทางหลังบ้าน เพื่อเข้าไปค้นเงินยาย ตอนแรกได้เงินมาประมาณ 4,000 บาท

Loading...

แต่ผู้ตายมาเห็นเข้าจึงตะโกนโวยวาย จึงคว้าไม้ท่อนจากในครัวฟาดไปที่หัวหลายครั้งแต่ยังไม่ตาย แต่กลัวว่าถ้าฟื้นขึ้นมาจะแจ้งตำรวจจับตนอีก จึงบีบคอจนนิ่งไป

จากนั้นลากตัวลงมาจากบ้านและหยิบมีดปอกผลไม้ที่อยู่ในครัวลงมาด้วย ช่วงระหว่างทางที่ลากลงมา จึงทำให้ผ้าถุงและกางเกงชั้นในหลุด แต่ไม่ได้ทำการข่มขืนแต่อย่างใด จากนั้นได้ใช้มีดปอกผลไม้ความยาวประมาณ 20 ซม. ปาดคอผู้ตายแล้วทิ้งศพไว้ 

Loading...

จากนั้นนำมีดไปโยนทิ้งในสระน้ำข้างบ้าน ก่อนกลับขึ้นไปค้นเงินบนบ้านอีกรอบ ได้เงินมาอีกประมาณ 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 6,000 บาท รีบขี่รถจักรยานยนต์ไปที่ตลาด อ.นครไทย ซึ่งห่างจากตัวบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อไปซื้อโทรศัพท์มือถือ

ซึ่งตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ ว่าเดินทางไปซื้อมือถือเพียงลำพัง หลังจากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ไปบ้านเพื่อนใกล้เคียง ซื้อเหล้ามานั่งกินจนเหลือเงินติดตัวเพียง 1,000 บาทเท่านั้น ส่วนการสอบสวนเพื่อนผู้ก่อเหตุ ไม่พบพิรุธอะไรปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวกับการฆ่ายายเหมือนในครั้งนี้แต่อย่างใด

จากการที่ให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบประวัติ นายดำ พบว่าเพิ่งออกจากสถานพินิจ คดีลักทรัพย์ เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา อาศัยอยู่กับลุงและยายที่บ้านพัก ซึ่งห่างจากบ้านคนตายประมาณ 200 เมตร ทั้งสองครอบครัว ก็รู้จักมักคุ้นกันดี

แต่นายดำมีพฤติกรรมชอบลักเล็กขโมยน้อยในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นประจำ จนชาวบ้านในละแวกเอือมระอา เพราะไม่มีงานทำอาชีพอะไร และไม่ได้เรียนหนังสือ แต่ชอบดื่มเหล้ามั่วสุมกับเพื่อนในหมู่บ้านใกล้เคียง

ที่ผ่านมานายดำแอบไปลักของบ้านผู้ตายเป็นประจำ ทั้งเงิน ทั้งไก่และของอื่นๆอีกด้วย แต่ผู้ตายเป็นคนใจดีไม่เอาเรื่องให้อภัยตลอด แต่มาครั้งนี้กลับถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า

ขณะที่นายดำเรียนอยู่ชั้น ป.4 เคยชกต่อยกับเพื่อนแต่สู้ไม่ได้ จึงใช้ก้อนหินทุบหัวเพื่อนจนสลบเหมือดมาแล้ว และยังเคยลักรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นในตลาด อ.นครไทย ถูกจับได้จนถูกเขารุมกระทืบสะบักสะบอมแต่ยังไม่เข็ดหลาบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และปิดบังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังเกิดเหตุการณ์ตาย หรือเหตุแห่งการตาย จะนำตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากผู้ลงมือก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *