ผู้ว่าฯนครพนมฟันสหายแสง ไม่เหมาะสมตั้งวงกับ”ตร.”

“วีระ”จี้ผู้ว่าฯ นครพนมฟัน “สหายแสง” วางตัวไม่เหมาะสม หลังตั้งวงกับตร. ชี้หลักฐานชัดกระป๋องเบียร์คามือ ทั้งที่ยังมีคำสั่งห้าม

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวใจความสรุปว่า สหายแสง เจ้าเฮ็ดจั๋งซี่ได้จั๋งได๋ เจ้ามีตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ต้องวางตัวให้เหมาะสม

นอกจากไม่ทำผิดกฎหมายแล้ว เรื่องจริยธรรมก็ต้องไม่มัวหมอง จังหวัดนครพนมมีประกาศห้ามขายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค. 2563 ในวันที่ 4 พ.ค. 2563 เวลา 18.21 น.

Loading...

สหายแสงเจ้าเชิญชวนเพื่อนๆ ของเจ้าให้ไปร่วมวงกินข้าวแลง(เย็น) ภาพที่ปรากฎในวันนั้น สหายแสงหรือ นายศุภชัย เผยแพร่ในมือขวาถือกระป๋องเบียร์ยี่ห้อในภาพนอกจากเจ้าแล้วยังมีนายตำรวจอีก 2 นายมานั่งร่วมวงดื่มเบียร์ด้วยกัน

นั่งหันหน้าใส่กันในระยะใกล้ ไม่สวมแมสก์ ประเด็นสำคัญมันอยู่ที่ จังหวัดนครพนมห้ามขายแอลกอฮอล์ หมายถึงห้ามดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ ห้ามมาตั้งวงดื่มเหล้า เบียร์ เลี้ยงสังสรรค์กัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายโรค หลักฐานทั้งหมดนี้ต้องนำไปสู่การตรวจสอบและลงโทษต่อไป

Loading...

ความจริงยังมีข้าราชการทั้งประจำและข้าราชการการเมืองอีกหลายคนที่อยู่ในงานดังกล่าว แต่ไม่ได้อยู่ในภาพ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมต้องรีบจัดการตรวจสอบโดยด่วน เพื่อไม่ให้เป็นข้ออ้างและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่ประชาชนจังหวัดนครพนมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *