สั่งประหารแก๊งอุ้มฆ่าสาวทอม ชดใช้เงินให้ญาติ1.6ล้าน

“ศาลอาญาตลิ่งชัน” สั่งประหารชีวิตสถานเดียว 3 จำเลยร่วมกับ อดีต ผกก.บ้านโป่ง อุ้มฆ่า “น้องหญิง” สาวทอมบอย พร้อมสั่งจำเลยทั้งสามร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมแก่ญาติผู้ตาย 1.6 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ศาลอาญาตลิ่งชัน ศาลได้อ่านคำพิพากษาในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 3354/2561 หมายเลขแดงที่ 824/2563 ในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง ร.ท.ชัยยุทธ เบ็ญจชาติ อายุ 44 ปี อดีตทหารสังกัด พล.ร.9, จ.ส.อ.ภาณุเมศวร์ มีลา อายุ 35 ปี อดีตทหารสังกัดกองพันทหารช่างแห่งหนึ่ง และ ด.ต.สามารถ จ่ามาศ แสงสิน อายุ 51 ปี อดีตตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดนไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้ และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ

โดยคดีนี้ จำเลยทั้ง 3 คน ได้ร่วมกับพวกอีก 5 คน ประกอบด้วย พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 61 ปี อดีตผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี , น.ส.กรรณิกา กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี, นายนิวัฒน์ สวยทองอายุ 32 ปี, นายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี และ นายสนอง สมสิทธิ์ หรือกำนันสนอง อายุ 54 ก่อเหตุอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง หรือ “หญิง” อายุ 28 ปี สาวทอมบอย จากย่านพุทธมณฑลสาย 4 ไปฆ่าฝังดินในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงต้นปี 2560

Loading...

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความที่ทั้งสองฝ่ายนำสืบแล้วเห็นว่า จำเลยทั้ง 3 มีความผิดตามฟ้องจริง การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิด เมื่อลงโทษทุกกระทงแล้วคงลงโทษประหารชีวิตเพียงสถานเดียว นอกจากนี้ยังให้จำเลยทั้งสามร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่โจทก์ร่วมที่ 1 เป็นเงิน 1,674,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี ของเงินต้นดังกล่าว นับแต่วันที่ 11 มกราคม 2560 เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จ                                

ภายหลังอ่านคำพิพากษา ไม่ปรากฎว่าจำเลยและญาติจำเลยยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวจำเลยทั้งสามไปไว้ที่เรือนจำต่อไป.

Loading...

สำหรับคดีของ กลุ่มของอดีตผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรีนั้น ศาลได้อ่านคำพิพากษาไปเมื่อวันที่ 31 ก.ค.62 โดยพิพากษาให้ประหารชีวิต นายนิวัฒน์ กัย นายภูมิทัศน์ แต่เพราะทั้งคู่ให้การรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษกึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุกไว้ตลอดชีวิต

ในส่วนของ พ.ต.อ.อำนวย ถูกตัดสินให้จำคุก 15 ปี, นายสนอง ถูกตัดสินให้จำคุก 10 ปี และยังให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ชดใช้เงินจำนวน 2.7 ล้านบาท ให้กับญาติผู้เสียหาย
สำหรับ น.ส.กรรณิกา ศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง

อ่านเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *