บุกบ้าน ‘ป้าทองสา’ หลังใหญ่ติดแอร์-ไม่มีหนี้ ธ.ก.ส. หลังร่ำไห้ถึงนายก

กำแพงเพชร-จากกรณีที่นางทองสา ดาหา อายุ 64 ปี ชาวบ้านจากจ.กำแพงเพชร เดินทางไปที่กระทรวงการคลัง ร้องเรียนไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมร่ำไห้วิงวอนให้นายกฯช่วยเหลือ เพราะทุกวันนี้ไม่มีเงินจะกินแล้ว

ต่อมามีรายงานว่า นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผวจ.กำแพงเพชร สั่งการให้นายสมเกียรติ ชื่นอยู่ นายอำเภอทรายทองวัฒนา และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอฯ ดำเนินการตรวจสอบเบื้องต้น ในกรณีของป้าทองสา

เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านของป้าทองสาใน ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทองวัฒนา แต่บ้านปูนชั้นเดียว โอ่โถง ติดเครื่องปรับอากาศ แต่ปิดตายไว้ไม่มีคนอยู่

Loading...

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ป้าทองสา ขายลูกชิ้นกับสามีอยู่ที่ย่านถนนอัมรินทร์ 36 ซอยสุวานินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ มีรายได้การขายลูกชิ้นวันละ 400 บาท 

มีลูกทั้งหมด 4 คน ลูกคนแรกและคนที่ 3 ทำงานบริษัทเอกชน ลูกคนที่ 2 ตกงาน และลูกคนที่ 4 เรียนปริญญาตรี จากการตรวจสอบไม่พบมีหนี้ ธ.ก.ส.ตามที่กล่าวอ้าง

Loading...

โดยลูกสาวคนโตสร้างบ้านไว้ในอำเภอทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร ปัจจุบันบ้านถูกปิดไว้ไม่มีใครอยู่ ซึ่งครอบครัวมีภูมิลำเนาอยู่กำแพงเพชร แต่นานๆครั้งจะกลับไปที่บ้านเกิด

อ่านเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *