หน่วยพิทักษ์ป่าปะทะเดือดพรานล่าสัตว์ จนท.ถูกยิงเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าลาดตระเวนในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าซับลังกา พบพรานลอบล่าสัตว์จึงเกิดการยิงปะทะกัน ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 พ.ค.2563 ร.ต.อ.พจน์ ศุกรวัชรินทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้ถูกพรานล่าสัตว์ป่าใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณเชิงไหล่เขาในหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยประดู่ เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าซับลังกา ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาษิต ไพรัตน์ ผกก. ชุดสืบสวน สภ.ลำสนธิ, นายวสันต์ กล่อมจินดา หน.เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าซับลังกาและจนท.ชุดกู้ภัยพ้งไล้ 16 ลำนารายณ์

Loading...

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเชิงเขาป่าไม้ดงดิบระยะทางประมาณ 4 ก.ม.ต้องใช้เวลาในการเดินเท้าประมาณ 1 ช.ม.เศษจึงเข้าถึง พบศพของนายควร ไชยประเสริฐ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ป่าไม้ซับลังกานอนเสียชีวิตในสภาพศพนอนคว่ำหน้า แต่งเครื่องแบบชุดลายพรางถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณไหล่ขวาเสียชีวิตคาที่ ใกล้ตัวพบอาวุธปืนลูกซองยาวอาวุธประจำกายตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนที่ยิงออกไปแล้ว 1 ปลอก

ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการยิงปะทะกันแต่ผู้ตายพลาดท่าถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจดบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานโดยละเอียด ต่อจากนั้นจนท.หน่วยกู้ภัยจำนวนหลายคนจึงได้ช่วยกันลำเลียงศพผู้เสียชีวิตด้วยการเดินเท้าลัดเลาะตามป่าเชิงเขาและลงเรือข้ามลำน้ำต่อด้วยเดินเท้าเพื่อนำศพออกมาจากจุดเกิดเหตุ

Loading...

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าผู้ตายและเพื่อนเจ้าหน้าที่ป่าไม้จำนวน 3 นาย ได้แยกย้ายกันออกลาดตระเวนแล้วนัดพบกันยังจุดหมายที่นัดไว้ แต่ขณะที่ผู้ตายพร้อมด้วยเพื่อนเจ้าหน้าที่ป่าไม้กำลังเดินทางออกลาดตระเวน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคาดว่าผู้ตายได้พบกับกลุ่มคนร้ายพรานป่าที่ลักลอบเข้ามาล่าสัตว์ เมื่อคนร้ายเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามวิ่งหลบหนีขึ้นที่สูงไปตามเชิงเขา ผู้ตายได้พยามยามไล่ติดตามเพื่อจับกุมตัว ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่คนร้ายหันกระบอกปืนยิงเข้าใส่ผู้ตายที่กำลังวิ่งไล่ติดตาม กระสุนปืนถูกนายควรจนล้มลงเสียชีวิต

จากนั้นคนร้ายได้อาศัยความชำนาญวิ่งหลบหนีหายตัวไปในป่าลึก เมื่อเพื่อนป่าไม้ร่วมงานได้ยินเสียงปืนหลายนัดจึงได้วิ่งย้อนมาดูก็พบนายควรนอนเสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้วจึงได้พยายามไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายไปแต่ก็ไร้วี่แวว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *