สาวเดือด”เผาทองหนูทำไม” ผกก.ต่อสายอธิบายถึงเข้าใจ

สองแม่ลูกโวยห้างทอง เมืองคอน “เผาทำไม” หลังเอาจี้ทองมาขาย แต่ไม่ได้มาตรฐานเปอร์เซ็นต์ทอง ผกก.โรงพักทุ่งใหญ่ ต่อสายตรงอธิบายถึงเข้าใจ ต่างฝ่ายไม่ติดใจเอาความกัน

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ร.ต.ต.เกียรติศักดิ์ บุญอ่อน รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากห้างทองพีระพงษ์ บ้านนาแค ถนนพระแสง หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ว่า ให้มาช่วยเจรจาทำความเข้าใจกับลูกค้าที่มาขายทองที่ร้าน

เนื่องจากพูดคุยกันไม่รู้เรื่อง จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ น.ส.พัชรา แจ้งสว่าง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/6หมู่ 1 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังโต้เถียงอยู่กับเจ้าของร้าน จึงสอบถาม น.ส.พัชรา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ แม่ของ น.ส.พัชรา ได้เอาจี้ทองคำมาขายให้ทางร้าน

Loading...

จากนั้นทางร้านจึงนำทองไปเผาไฟตามวิธีตรวจสอบพบว่าจี้เป็นสีดำ จึงแจ้งกลับไปว่ารับซื้อเอาไว้ไม่ได้ ทองไม่ได้คุณภาพไม่ครบเปอร์เซ็นต์ตามมาตรฐานที่ทางร้านรับซื้อ คือ 96 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งของลูกค้าเปอร์เซ็นต์ไม่ถึง 50 แม่ของ น.ส.พัชรา จึงโทรแจ้งให้ลูกสาวมาที่ร้านทอง เมื่อมาถึงจึงสอบถามเจ้าของร้านว่า ถ้าไม่รับซื้อก็ไม่ควรจะเผาทองของตนให้เป็นเถ้าถ่านสีดำ เพราะจี้ทองอันนี้เคยไปจำนำที่ร้านอื่นมาแล้วหลายครั้ง ไม่เคยมีปัญหา ซึ่งทางเจ้าของร้านทองจึงแจ้งว่าการไปจำนำทางร้านจะไม่มีการเผา โดยที่ร้านนี้ก็จะไม่เผาเช่นกัน แต่ถ้าลูกค้านำทองมาขายทางร้านจะต้องเผาเพื่อตรวจสอบทุกราย

ร.ต.ต.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ได้สอบถามเจ้าของจี้ว่าซื้อมาจากที่ไหน น.ส.พัชรา แจ้งว่าซื้อมาจากร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ เมื่อหลายปีก่อน ตนจึงแนะนำให้ไปติดต่อร้านที่เคยซื้อมา ขอหลักฐานยืนยันว่าได้ซื้อมาจากร้านจริง แต่เมื่อญาติของ น.ส.พัชรา เดินทางไปแล้ว เจ้าของร้านบอกว่าไม่ใช่ของร้านตน

Loading...

ถ้ามีหลักฐานการซื้อขายก็สามารถนำมายืนยันจะรับผิดชอบให้ ตนจึงได้สอบถาม น.ส.พัชรา ว่า จะเอาเรื่องร้านทองกรณีเผาจี้หรือไม่ น.ส.พัชรา ตอบว่าเข้าใจในเหตุผลและวิธีการรับซื้อทอง การตรวจสอบทองคำแล้ว หลัง ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้โทรศัพท์มาอธิบายให้ฟัง จึงเดินทางกลับไป

ขณะที่เจ้าของห้างทองพีระพงษ์ กล่าวว่า ตนไม่ติดใจเอาเรื่อง เพราะเข้าใจเห็นใจคนที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินทอง ตั้งแต่เปิดร้านทองมานานหลายปีเคยมีลูกค้านำทองปลอมมาหลอกขายหลายครั้ง แต่พอตรวจสอบด้วยการเผาทำให้ทองออกมาเป็นสีดำ ลูกค้าทุกรายจะอ้างว่าไม่ทราบ ไม่ใช่ของตน ยืมคนอื่นมาทุกราย แต่ตนก็ไม่เคยเอาเรื่องกับใคร แต่ขออย่ามาทำเช่นนี้อีก.

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *