พนักงานสาวร้านอาหารผูกคอ เครียดพักงานช่วงโควิด ไม่ผ่านเกณฑ์เงินประกันสังคม

พนักงานร้านอาหารเครียดผูกคอดับหลังถูกพักงานช่วงโควิด-19 ญาติเผยคนตายรอเงินประกันสังคมแต่หัวหน้างานอ้างไม่ผ่านเกณฑ์

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ต.ท.พิเชฐ อามาตย์พลสว.(สอบสวน)สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 319 ซอยวัดคลองเตยในแขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ที่ชั้นลอยของบ้านพบศพ น.ส.นิธิวดี แซ่เตี้ย อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้าน อาชีพพนักงานเก็บล้าง ร้านอาหารญี่ปุ่นในห้างสรรพสินค้าสีลมคอมเพล็กซ์ สภาพนอนหงายสวมชุดนอนสีชมพูแบบกระโปรง มีร่องรอยกดรัดบริเวณคอหอย ใกล้กันพบกางเกงสแลคขายาว สีเทา ผูกมัดกับขื่อกันสาด

Loading...

สอบถามน.ส.ประไพ ยอดประดิษฐ์ อายุ 70 ปี น้าสาวของผู้สาว ให้การว่า หลังจากพ่อ น.ส.นิธิวดีเสียชีวิตตนก็เข้ามาพักอาศัยกับเจ้าตัวนานกว่า 20 ปี โดยพักอยู่ชั้น 2 ส่วนหลานพักอยู่ชั้นลอย ตอนนี้ด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้หลานตนต้องหยุดพักงานเนื่องจากร้านอาหารอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าจึงขาดรายได้ใช้เงินเก็บในการดำรงชีวิต และอยู่ระหว่างการรอรับเงินประกันสังคมมาตรา 33 ตามสิทธิกลุ่มลูกจ้าง–พนักงานเอกชน ซึ่งทำงานมาแล้วถึง 4 ปี เมื่อ 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมาหลานสาวได้ทวงถามค่าชดเชยไปยังหัวหน้าแผนกกลับอ้างว่า“ไม่สามารถทำได้เนื่องจากไม่ผ่านเกณฑ์” ทำให้หลานสาวซึม ตนได้แต่บอกว่าไม่เป็นไร เรายังโชคดีที่มีบ้านมีข้าวกิน และปลอบใจมาโดยตลอด

น.ส.ประไพ กล่าวว่า กระทั่งวันนี้ตนได้ยินเสียงหลานเปิดประตู ก็คิดว่าตื่นแล้ว จึงออกไปซื้อของเพื่อมาทำกับข้าวให้ เมื่อทำแล้วเสร็จก็ยังไม่ลงมาจึงตะโกนเรียกพร้อมเดินขึ้นไปก็พบหลานห้อยคอโดยตัวยังสั่นไหวจึงนำตัวลงมาแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการณ์

Loading...

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว จากนี้เจ้าหน้าที่จะเรียกญาติและผู้เกี่ยวข้องเข้าไปให้ปากคำอย่างละเอียดต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *