นาทีฝนกระหน่ำ พายุซัดตึกพัง ต้นไม้โค่น หมอพยาบาลหนีระทึก

โคราชอ่วม พายุฝนกระหน่ำ ลมซัดตึกพัง ต้นไม้โค่น หมอพยาบาล รพ.มทส. หนีระทึก เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาก เกิดฝนตกอย่างรุนแรง ทั่วพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

วันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนัก มีลมกระโชกแรง ทั่วพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะที่ รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มีลมกระโชกอย่างรุนแรงเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

ส่งผลให้กระจกผนังด้านหน้าของอาคารโรงพยาบาลแตกกระจัดกระจาย ได้รับความเสียหายหนัก สร้างความตื่นตระหนกให้กับบุคลากรและแพทย์ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรรอบดึก พากันวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน

Loading...

ขณะเดียวกันช่วงเช้าที่ผานมา เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ ได้ออกสำรวจโดยรอบพบว่า มีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ปลูกไว้โดยรอบอาคารโรงพยาบาล และตามริมถนน ถูกพายุพัดหักโค่นกว่า 10 ต้น นอกจากนี้ที่ประตู 2 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ยังพบว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่หลายต้นล้มไปพาดสายไฟฟ้าข้างทาง จนทำให้เสาไฟฟ้าล้มลงนับสิบต้นเช่นกัน

หน่วยกู้ภัยฮุก31 นครราชสีมา ลงพื้นที่มาทำการตัดกิ่งไม้ เพื่อย้ายออกไม่ให้กีดขวางการจราจรบนถนน ขณะเดียวกันริมถนนบายพาส ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ยังพบว่าลมพายุที่พัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ได้ทำให้ถนนลื่นรถยนต์หลายคันควบคุมรถไม่อยู่ เกิดการพลิกคว่ำนับสิบคัน ทั้งรถกระบะ รถบรรทุก 6 ล้อ รถเก๋ง และรถพ่วงบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งกีดขวางการจราจร ต้องนำรถลากมาลากออกจากพื้นผิวจราจร

Loading...

มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ถึงอย่างไรก็ตามเช้าวันนี้สภาพอากาศได้กลับคืนสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ทางกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนว่าในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง โดยเฉพาะพื้นที่ จ.นครราชสีมา จะมีฝนตกลมกระโชกแรงหลายพื้นที่ ในช่วงวันที่ 4-9 นี้ จึงขอเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นด้วย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *