พายุฤดูร้อน ถล่ม พัดต้นไม้ล้มทับยายสาหัส หลานสาววัย 16 ดับสลด

พายุฤดูร้อนพัดต้นไม้ล้มทับยายเจ็บ หลานสาววัย 16 ดับ

พายุฤดูร้อน วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์ภาพต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกพายุฤดูร้อนพัดโค่นล้มขวางถนนหลายจุดในเขต อ.นองบุญมาก จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 เม.ย.) พร้อมข้อความแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ “น้องกอย” กับโพสต์ภาพชาวบ้านกำลังอุ้มร่างของ “น้องกอย” หญิงสาววัย 16 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ขณะประสบเหตุลมพายุพัดถล่มต้นไม้จนล้มมาทับร่างได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมกับยาย ขณะกำลังปลูกมันสำปะหลังอยู่กับครอบครัว ซึ่งหลังจากได้มีการนำส่งรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาแล้ว “น้องกอย” ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20 เม.ย.)

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน โคราช จุดหนองบุญมาก ที่เข้าไปช่วยเหลือ “น้องกอย” และยาย ทราบว่า ชาวบ้านได้แจ้งว่า มีผู้บาดเจ็บถูกต้นไม้ล้มทับ 2 ราย ขณะกำลังทำไร่มันสำปะหลัง ที่บ้านด่านตลอด ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา จึงจัดทีมพร้อมประสาน รถ รพ.หนองบุญมาก ไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

Loading...

ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นไร่มันสำปะหลังส่วนบุคคล มีสภาพเปียกแฉะ ลื่น มีน้ำขัง เพราะฝนตกหนัก จึงเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ด้วยความยากลำบาก เพราะต้องเดินเข้าไปจุดเกิดเหตุเกือบ 1 กิโลเมตร ทางญาติและชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ร้อนใจจึงช่วยกันนำร่างของผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ที่ถูกต้นไม้ใหญ่ล้มทับ ออกมาจากจุดเกิดเหตุเพื่อส่งต่อให้เจ้าหน้าที่

ผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นางนิม ศักดิ์คุณากร อายุ 61 ปี สภาพแขนขวาท่อนบนหักผิดรูป ไม่รู้สึกตัว ส่วนอีกราย คือ น้องกอย อายุ 16 ปี เป็นหลาน มีบาดแผลที่ใบหน้า และที่บริเวณตาขวาค่อนข้างฉกรรจ์ เพราะกิ่งไม้ทิ่มเข้าดวงตาข้าง แขนขวาผิดรูป ขาขวาผิดรูป อาการซึม ไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งรักษาต่อ รพ.มหาราชนครราชสีมา จากการสอบถามครอบครัวของผู้ประสบเหตุ ทราบว่า มาช่วยกันปลูกมันสำปะหลังในไร่ เพื่อหารายได้พิเศษช่วงปิดเทอมและช่วงโควิด-19 ระบาด แต่ขณะที่เกิดเหตุมีฝนตกหนักและลมพัดกระโชกอย่างแรง จึงเป็นสาเหตุให้กอไผ่และต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มลงมาจำนวนมาก และทับร่างทั้งยายและหลานที่เข้ามาหลบฝนใกล้ต้นไม้ หลังต้องหยุดปลูกมันสำปะหลังกะทันหันเพราะพายุถล่ม

Loading...

เจ้าหน้าที่ได้เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมประเมินอาการ จึงรีบนำส่งรักษาต่อ รพ.มหาราชนครราชสีมา เนื่องจากอาการสาหัส ซึ่ง “น้องกอย” หยุดหายใจขณะนำส่งถึง 2 รอบ ต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิต และเมื่อเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน เฝ้าดูอาการในห้องไอซียู

“น้องกอย” ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ส่วนยายแขนขวาหัก ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล บรรดาญาติต่างพากันเศร้าเสียใจต่อเหตุการณ์เกิดขึ้น ได้ไปรับร่างของ “น้องกอย” กลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านแล้ว

Loading...

นอกจากนี้ ผลพวงของพายุฤดูร้อนครั้งนี้ ยังทำให้บ้านเรือน ทรัพย์สิน สิ่งปลูกสร้างของชาวบ้านบ้านหนองหัวแรต ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา พังเสียหายจำนวนมาก รวมถึง มีต้นไม้ถูกลมพายุพัดจนโค่นล้มขวางถนนสายโชคชัย-สระมะค่า ตั้งแต่ช่วงกิโลเมตรที่ 1 บ้านบุกุดจอก ไปจนถึง บ้านหนองชงโค ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรได้

ซึ่งเจ้าหน้าที่หมวดการทางหนองบุญมากและการไฟฟ้าหนองบุญมาก ได้ร่วมกับลานมันภาคเอกชน กับชาวบ้านบุกระโทก ระดมนำมีดตัดต้นไม้ เลื่อยยนต์ และรถแทรคเตอร์ มาเคลียร์กิ่งไม้และต้นไม้ออกจากผิวทาง ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง

Loading...

จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ และจากการสำรวจเบื้องต้น มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง และมีรถยนต์ที่จอดไว้ในบ้าน ถูกต้นไม้ล้มทับได้รับความเสียหายด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *