ศิษย์เก่ารร.ช่างกฟภ.สวนกลับ อย่าแต่หลับหูหลับตาด่า

ประธานชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โพสต์เหน็บนักวิจารณ์ ควรศึกษาข้อมูลก่อนหลับหูหลับตาด่าคนอื่น ชี้รัฐบาลเป็นคนกำหนดค่าไฟ แนะถ้าอยากจ่ายค่าไฟน้อยก็ต้องก็ต้องใช้ไฟน้อย

จากกรณีที่กำลังเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ สำหรับค่าใช้ไฟฟ้าในช่วงเดือนมี.ค. ที่มีค่าไฟสูงขึ้นจากปกติของหลายๆ ครัวเรือนทั่วประเทศ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ข้อความของนายภัทรพล นาคนวล ประธานชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 (ภาคกลาง) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวโดยระบุข้อความว่า

ในขณะที่นักวิจารณ์ฝีปากกล้า คนที่มีหน้ามีตาในสังคมกำลังจิบเครื่องดื่มเย็นๆที่ออกมาจากตู้เย็นที่เสียบไฟฟ้าแล้วบันทึกคลิปวีดีโอ “ด่าการไฟฟ้า” อยู่ในห้องแอร์ที่แสนเย็นสบาย “เน้นว่าอยู่ในห้องแอร์ที่แสนจะเย็นสบาย” คุณรู้บ้างไหมว่าในความสบายของคุณ พนักงานการไฟฟ้าอีกหลายชีวิตต้องเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางอันตรายเพื่อความสบายนั้น! ช่างของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ต้องทำงานตากแดด ตากฝน ไม่เคยบ่น ไม่เคยด่า เวลาที่ไฟดับ ไม่เคยได้นอนหลับเต็มตาในหน้าฝน

Loading...

พนักงานที่ไม่ใช่ช่างอีกหลายคนก็ต้องอดตาหลับขับตานอนทำเรื่องคืนเงินประกันการใช้ไฟ วางแผน ออกแบบ กำหนดนโยบาย ด้วยความมุ่งหมายให้ประชาชนได้ถูกใจ และมีไฟฟ้าใช้ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้โกรธนักวิจารณ์ที่ออกมาจากเรือนจำ ไม่ได้อยากทำให้ใครมาเห็นใจ เรารู้ครับ ว่ามันเป็นหน้าที่ของเรา แต่อยากให้ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเองด้วย อยากจ่ายค่าไฟน้อยๆ ก็ควรปลูกฝังนิสัยการใช้ไฟเสียใหม่ รัฐบาลเป็นผู้กำหนดค่าไฟ ศึกษาหาข้อมูลก่อนหลับหูหลับตาด่าคนอื่น เรารณรงค์ให้ทุกครัวเรือนประหยัดการใช้ไฟ เราไม่เคยโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้คนใช้ไฟเยอะๆ

วิธีใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดมีให้อ่านมากมายในอินเตอร์เน็ต ด้วยความเคารพครับ ขอเพียงเปิดใจและทำความเข้าใจ เราก็จะคลายความร้อนใจลงสุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าพวกเราชาวการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพร้อมให้บริการผู้ใช้ไฟฟ้าทุกท่าน ด้วยความยินดี ตลอดไปครับ #savePEA ขอบคุณภาพจากพี่ด้องครับ #แชร์ไปให้คนไทยได้รู้ครับ

Loading...

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : ภัทรพล อ่อง นาคนวล  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *