สนธิ แฉ การไฟฟ้าสูบเลือดปชช. เพื่อไปจ่ายโบนัสก้อนโต

จากที่หลายๆท่านทราบกันดีว่า มีการร้องเรียนเข้ามาเป็นอย่างมาก ถึงประเด็นที่ค่าไฟฟ้าพุ่งสูงขึ้นอย่างรุนแรง และผิดปกติ แถมยังโดยเป็นวงกว้าง และเริ่มออกมาร้องเรียนกันเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ
โดยในวันที่ 16 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา ทางด้านของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ออกมาเผยข้อเท็จจริงหลายๆเรื่อง เกี่ยวกับการไฟฟ้า ไว้อย่างน่าสนใจผ่าน Sondhitalk ช่อง Youtube ไว้หลายประเด็นดังต่อไปนี้

สนธิ แฉ การไฟฟ้าสูบเลือดปชช. เพื่อไปจ่ายโบนัสก้อนโต!

ซึ่งประเด็นที่คนกำลังให้ความสนใจนั่นก็คือ การที่ไฟฟ้ากำลังพุ่งสูงกระทบกับค่าไฟของประชาชนจำนวนมากให้แพงตามนั้น เกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งทางด้าน นายสนธิ ลิ้มทองกุล ได้เชื่อมโยงบางประเด็นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้…
“ท่านผู้ว่าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ท่านผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง ท่านผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผมขอกราบเรียนอย่างนี้ ผมทราบดีว่าทุกท่าน พนักงานของท่านทุกคน

เงินเดือนก็เกือบๆ เท่ากับเอกชน เผลอๆ มากกว่าภาคเอกชนเสียด้วยซ้ำ ท่านยังมีโบนัสการันตีให้ 2 เดือนบ้าง 3 เดือนบ้าง ท่านครับ ประชาชนจะอดตายห่ากันแล้ว ท่านก็ยังเป็นห่วงว่ารายได้การไฟฟ้านครหลวง

Loading...

รายได้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รายได้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ จะตก เงินไม่มี ท่านน่ะมีเงิน ถ้าอย่างนั้นท่านประกาศให้ประชาชนเขาทราบหน่อยได้ไหมว่าเงินโบนัสที่ท่านจะต้องรับประกันให้กับพนักงาน ท่านยกเลิกโบนัสก้อนนี้ ประชาชนจะไม่มีกินแล้ว ท่านยังจ่ายโบนัสกันชิลๆ”

สนธิ แฉ การไฟฟ้าสูบเลือดปชช. เพื่อไปจ่ายโบนัสก้อนโต!

“เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อวิกฤตเกิดขึ้นแล้ว ทำทั้งที ทำให้มันครบทั้งวงจร แล้ววันนี้วิกฤตแบบนี้ทำให้เราเห็นตัวตนที่แท้จริงของคนเยอะแยะไปหมด ตัวตนที่แท้จริงของการไฟฟ้านครหลวง ตัวตนที่แท้จริงของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

Loading...

ตัวตนที่แท้จริงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ว่าจริงๆ แล้วพวกคุณมาสูบเลือดสูบเนื้อกับประชาชน และพวกคุณทำกำไรกัน แล้วก็ไปลันล้ากันในองค์กรของคุณ จ่ายโบนัสกัน สวัสดิการที่เลอเลิศประเสริฐศรี ประชาชนวันนี้จะตายกันแล้วทุกคน คุณมีความสุขกันบนความทุกข์ของประชาชนที่ใกล้จะตายกันแล้วหรืออย่างไร

นี่ผมแค่ยกตัวอย่างการไฟฟ้าฯ นะ แต่ผมเชื่อว่ากระทรวงมหาดไทยก็ยังไม่ยอมปล่อยตรงนี้ เพราะอะไร เพราะเห็นแก่ตัว เพราะมันมีผลประโยชน์ นี่คือโครงสร้างไง ไหนๆ โควิด-19 เกิดแล้ว ก็ปรับโครงสร้างนี้เสียใหม่ ทำอะไรทุกอย่างให้มันดีกับพี่น้องประชาชน ทำอะไรทุกอย่างให้ดีกับประเทศชาติ”

Loading...
สนธิ แฉ การไฟฟ้าสูบเลือดปชช. เพื่อไปจ่ายโบนัสก้อนโต!

เครดิตแหล่งข้อมูล : รายการ Sondhitalk

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *