หมอเร่งหาสาเหตุ หลังพบผู้ป่วยโควิดที่รักษาหายแล้ว กลับมามีไข้อีกครั้ง

สาธารณสุขจังหวัดเชียงรายเร่งหาสาเหตุ หลังพบผู้ป่วยชายที่ติดโควิด-19 และรักษาหายแล้ว กลับมามีไข้อีกครั้งหลังกลับไปอยู่ที่บ้าน เบื้องต้นอาการยังไม่ค่อยชัดเจนต้องรอผลแล็บอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.63 นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวันที่ 18 เม.ย. มีผู้ป่วยชายที่เคยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็น 1 ใน 9 ราย ที่ได้รับการรักษาหายดีแล้ว และเดินทางกลับไปอยู่บ้าน เกิดมีอาการไข้ขึ้นอีกครั้ง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจวิเคราะห์วินิจฉัยโรคว่าป่วยด้วยโรคอะไร เบื้องต้นอาการยังไม่ค่อยชัดเจน มีการเอกซเรย์ซ้ำอีก

Loading...

ส่วนผลการตรวจวินิจฉัย จะทราบผลในเช้าวันที่ 20 เม.ย.63 และอาจจะมีการแถลงสถานการณ์จากศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ สสจ.เชียงราย อีกครั้ง

สำหรับชายรายนี้ เคยป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรกของ จ.เชียงราย ถูกส่งตัวมาจาก อ.เทิง ต่อมาแม่ภรรยาหรือแม่ยาย ได้ถูกส่งตัวเข้าทำการรักษาเป็นรายที่ 2 และได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว จึงให้กลับไปอยู่ที่บ้าน ซึ่งยังไม่มีรายงานว่า แม่ยาย ของชายรายนี้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 อีกคนป่วยหรือไม่

Loading...

ส่วนสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ สสจ.เชียงราย วันที่ 18 รายงานว่า ผู้ป่วย 9 ราย รักษาหายออกจากโรงพยาบาลแล้ว ยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ต่อเนื่องเป็นวันที่ 19 แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *