หนุ่มแท็กซี่สู้ศก.ยุคโควิดไม่ไหว ไร้เงินขอผูกคอจบชีวิต

สุดเศร้าหนุ่มแท็กซี่สู้เศรษฐกิจยุค”โควิด-19”ระบาดไม่ไหว เครียดไร้เงินจ่ายค่างวดรถ แถมไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน ตัดสินใจผูกคอจบชีวิตตัวเอง

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 เม.ย. มีประชาชนได้เดินทางไปกระทรวงการคลัง  เพื่อร้องเรียนกรณีไม่ได้รับเงินจากมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน และหนึ่งในนั้นอาชีพที่ได้รับผลกระทบโดยตรงนั่นก็คือ

อาชีพแท็กซี่ ซึ่งวันนั้นพวกเขาก็ได้เดินทางไปเพื่อสอบถามกรณีไม่ได้รับเงินเยียวเช่นกัน โดยพบว่าในเอสเอ็มเอสได้ข้อความว่า ไม่มีข้อมูลในระบบ ทั้งที่ใส่ข้อมูลครบถ้วนและมีใบขับขี่สาธารณะ

Loading...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.เพจเฟซบุ๊ก “Siriwan Ruksat” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สู้ต่อไม่ไหว !!!พี่นาม เจียมสุภา เป็นอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องมาจบไปเพราะพิษเศรษฐกิจจากโควิด19 พี่เขามีอาชีพขับรถแท็กซี่ เครียดไม่มีเงินส่งค่างวดรถ เมื่อเช้าจึงต้องตัดสินใจผูกคอจบชีวิตตัวเองที่บ้าน

วันก่อนพี่นามเพิ่งไปเรียกร้องรัฐบาลที่กระทรวงการคลัง แล้วได้รับคำตอบว่าให้รออุทธรณ์ เรื่องแท็กซี่ไม่มีเงินหมุนมาส่งค่างวด ที่ต้องผ่อน เช่าซื้อจาก บริษัทลิสซิ่ง อาทิตย์ก่อนก็มีกลุ่มแท็กซี่ไปยื่นหนังสือร้องขอให้นายกฯช่วยเจรจากับนายทุน บริษัทลิสซิ่งเพราะไม่ลด ไม่หย่อนผ่อนผันให้พวกเขา

Loading...

บางคนขาดส่งค่างวดแค่ 18วัน เขาก็ส่งคนมาตามยึดรถถึงบ้าน  ไม่รู้หนังสือที่ยื่นไป ไปถึงไหน ได้รับการตอบดลับว่าจะช่วยเหลือไหม แล้วจะต้องมีอีกกี่ชีวิตต้องมาจบชีวิตตัวเอง เซ่นพิษโควิด19

ขณะที่เพจ”หมูอ้วน ชิบิ”ซึ่งเป็นหลานของนายนาม เจียมสุภา ได้โพสต์ความโดยระบุว่า  ปี 57 ต้องเสียพ่อเพราะโดนยิงที่แยกหลักสี่ วันนี้อาต้องมาผูกคอตายไปอีกคนเพราะไม่ได้เงินเยียวยา ไม่มีค่างวดส่งรถแท็กซี่ วันก่อนอาเป็นหนึ่งในคนที่ไปเรียกร้องที่กระทรวงการคลังแล้วได้รับคำตอบว่าให้รออุทธรณ์ แล้ววันนี้แกต้องไปอุทธรณ์กับยมบาลหรือไง

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *