สองพี่น้องถูกทหารอุ้ม สุดท้ายดับ 1 อีก 1 ยังไม่รู้ชะตากรรม

สองพี่น้องที่นครพนมถูกทหารอุ้มตัวจากกระท่อมปลายนา อ้างสอบปมยาเสพติด ก่อนพบพี่ชายคนโตเสียชีวิต ส่วนน้องยังไม่ทราบชะตากรรม

นางป่าน ซ้ายซา ร่ำไห้ หลังลูกชายคนโตคือ นายยุทธนา ซ้ายซา หรือด่อน เสียชีวิต ส่วนลูกชายคนเล็ก คือ นายณัฐพงษ์ ซ้ายซา หรือแดง นั้นยังไม่ทราบชะตากรรม

สอบถาม นายนิวัฒน์ ซ้ายซา ผู้เป็นสามี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านยางคำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เล่าว่า ลูกชายทั้งสองมีอาชีพทำนาทำสวนยางพารา โดยปลูกกระท่อมห่างหมู่บ้านแค่ 200 เมตร

Loading...

ช่วงหัวค่ำเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาแจ้งว่า มีกลุ่มคนคุมตัวลูกชายทั้งสองไป เมื่อโทรเข้ามือถือของลูก ก็มีคนอื่นรับสายแล้วบอกว่าลูกอยู่กับเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนเกี่ยวกับยาเสพติด

กระทั่งตี 1 วันนี้ มีคนใช้เบอร์โทรศัพท์ของลูกชายคนโตโทรเข้ามาบอกว่าลูกชาย อยู่ที่โรงพยาบาล เมื่อไปถึงพบชายแต่งกายครึ่งท่อนสวมกางเกงลายพราง เข้ามายกมือไหว้บอกว่า “ผมขอโทษนะครับ” ภายหลังทราบว่าเป็นทหารค่ายแห่งหนึ่ง

Loading...

เมื่อเข้าไปดูลูกชายคนโตนอนไม่ได้สติมีร่องรอยถูกทำร้าย ไม่นานก็เสียชีวิต เมื่อขอคุยกับลูกชายคนเล็กถูกปฏิเสธ ทำให้ไม่รู้ชะตากรรม

ต่อมาคู่กรณีมาบอกว่าจะรับผิดชอบ แต่เกรงคดีนี้จะเงียบหาย จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรธาตุพนมเพื่อเรียกร้องความยุติธรรม ยอมรับว่า 5-6 ปีก่อน ลูกชายทั้งสองถูกจับกุมดำเนินคดีเสพยาเสพติดแต่เข้าบำบัดจนครบ และมาเป็นเสาหลักของครอบครัวแล้ว

Loading...

ล่าสุด ผู้บังคับบัญชาและคู่กรณีรับว่าจะดำเนินการเรื่องศพทุกอย่าง ซึ่งทางครอบครัวขอรับเงินเยียวยา 5 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *