ขายของไม่ได้-ผัวตกงาน แม่ค้าท้อเงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินยังไม่มี เจอขู่ฆ่าไม่ส่งดอกร้อยละ20(คลิป)

ขายของไม่ได้-ผัวตกงาน! แม่ค้าท้อเงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินยังไม่มี เจอขู่ฆ่าไม่ส่งดอกร้อยละ20

วันที่ 18 เม.ย. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี น.ส อรดี อายุ 38 ปี อาชีพแม่ค้าขายปิ้งไก่ พร้อมเพื่อนแม่ค้าเข้าแจ้งกับ ร.ต.ท นราศักดิ์ นนทบุตร รองสารวัตร(สอบสวน) ว่าถูกนายทุนเงินกู้มาตามทวงหนี้ เมื่อไม่มีให้ก็ขู่ห้ามขายของ หรือเข้ามาในจ.อุดรธานี

น.ส.อรดี ให้การว่า มีอาชีพขายปิ้งไก่และกับข้าวถุง อยู่หน้าสถาบันศึกษาแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เช่าบ้านอยู่กับสามีและลูกอีก 2 คน ตอนนี้สามีตกงานไม่มีใครจ้างขับรถบรรทุก ทำให้หมุนเงินไม่ทันมาใช้จ่ายภายในบ้าน ด้วยความจนและจำเป็นต้องไปขอกู้ยืมเงินจากนายทุนนอกระบบรายละ 2-5 พันบาท รวมทั้งหมด 9 ราย โดยนายทุน 8 รายได้เจรจาขอหยุดผ่อนไปให้พ้นวิกฤตโควิดไปก่อน

Loading...

” แต่อีกรายโหดมากโดยไปกู้เขามา 5 พันบาท คิดดอกร้อยละ 20 ต้องส่งต้นพร้อมดอกเบี้ยวันละ 120 บาท แต่เมื่อส่งได้ 6 วันก็ไม่ไหว เขาจึงให้ส่งเฉพาะดอกเบี้ยวันละ100 บาท พอส่งได้ไม่กี่วัน แล้วปรากฎว่าไม่ได้ขายของ ทำให้ขาดรายได้ ไม่มีเงินส่งให้กับเขา “

แม่ค้าหมดทางสู้

น.ส.อรดี กล่าวต่อว่า จากนั้นเขาก็ส่งคนมาข่มขู่ว่า ถ้าไม่จ่ายไม่ต้องมาขายของอีก หรือไม่ต้องเข้ามาในจ.อุดรธานี ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยด้วย จึงปรึกษากับเพื่อนๆแม่ค้าด้วยกันที่เห็นใจ พากันมาแจ้งความขอความช่วยเหลือกับตำรวจ นอกจากนี้ตนได้ลงทะเบียน เพื่อขอรับเงินเยียวยาจากรัฐบาล 5 พันบาทแต่ก็ไม่ได้ ตนหมดหนทางที่จะทำยังไงให้ครอบครัวที่จะอยู่รอดได้ แม้กระทั่งเงินซื้อข้าวให้ลูกสองคนกินยังไม่มี พอรู้ว่าที่ไหนจะแจกอาหารจะต้องรีบไปเอาให้ลูกทั้ง 2 คนได้กิน เพื่อจะได้ให้ชีวิตรอดไปวันๆ เท่านั้น

Loading...
แม่ค้าหมดทางสู้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนออกสืบสวนติดตามเจ้าหน้าที่รายนี้ซึ่งคิดดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด มาดำเนินคดีต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *