สลด พ่อเฒ่า 74 อยู่คนเดียว โดนกักโควิด-เครียด ปลิดชีพคาห้องนอน

ชายวัย 74 ปีที่สุรินทร์อยู่คนเดียว เกิดเครียดกินไม่ได้นอนไม่หลับ หลังไปเยี่ยมลูกสาวที่ลำพูนกลับมา อสม. ขอให้กักตัว 14 วัน ต่อมาเกิดหวาดระแวง บ่นกับน้องชายว่าจะมีคนมาฆ่า ก่อนจะจุดไฟเผาเสื้อผ้ารมควันตัวเองดับคาห้องนอน

เวลา 08.20 น. วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สมศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่าตัวตายภายในบ้านเลขที่ 47 หมู่ 11 บ้านโคกพอก ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพตําบลเบิด และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดรัตนบุรี เร่งรุดไปที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีชาวบ้านมุงดูจํานวนมากบริเวณหน้าบ้าน ส่วนในห้องโถงพบเตียงนั่งเล่นและเสื่อสาดมีรอยไฟไหม้ ใต้เตียงพบกระทะมีเสื้อที่จุดเผาทิ้งไว้ไหม้เกือบหมด เมื่อไปตรวจในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิตชื่อ นายสังข์ ธรรมเจริญ อายุ 74 ปี เจ้าของบา้น นอนสวมเสื้อสีขาวแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีนํ้าเงินลักษณะหงายหน้าอยู่ท้ายเตียงนอน มีรอยไฟไหม้ที่ลําตัวและเก้าอี้โซฟาถูกไหม้ทั้งหมด เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ สภาพเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

Loading...

นายสาย ธรรมเจริญ อายุ 72 ปี 1 น้องชายผู้ตาย เล่าว่าพี่ชายอาศัยอยู่คนเดียว ภรรยาได้แยกกันเป็นเวลาหลายปีแล้ว ส่วนลูกชายได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 61 เหลือลูกสาวอยู่คนเดียว แต่มีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดลําพูนเมื่อคืนเวลา 3 ทุ่ม ตนได้คุยกับพี่ชาย ซึ่งได้บ่นให้ฟังว่าเหมือนจะมีคนมาฆ่า

จึงบอกไปว่าใครเขาจะมาฆ่า ก่อนที่ผู้ตายจะเข้าไปนอน จนช่วงเช้าวันที่ 18 เม.ย.นี้ ตนได้แวะเข้ามาบ้านพี่ชาย มาดูว่ายังอยู่ดีหรือไม่ เมื่อหยิบกุญแจเปิดบ้านเข้าไปภายในจึงรู้ว่าพี่ชายได้ฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควันตัวเองในห้องนอน จึงรีบออกมาแจ้งญาติๆ และตํารวจ

Loading...

ขณะที่ นายอภิเดช จันทะพันธ์ อายุ 54 ปี ผอ.รพ.สต.เบิด อ.รัตนบุรี เผยว่า เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา ผู้ตายได้เดินทางกลับจากไปเยี่ยมลูกสาวที่ จ.ลําพูน โดยเจ้าหน้าที่ อสม. และผู้ใหญ่บ้านกักตัว 14 วันและครบกําหนดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม แต่ผู้ตายได้มาปรึกษากับตนที่รพ.สต.เบิดตลอด บ่นให้ฟัง เครียดกินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับ รู้สึกว่าผอมลง ตนจึงแนะนําให้ผู้ตายออกกําลังกาย

ส่วนผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลรัตนบุรี ผู้ตายไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ผู้ตายอาศัยอยู่คนเดียว อาจเป็นเพราะความเหงาและไม่มีคนคอยพูดคุยปรึกษา ทำให้คิดมาก เกิดความเครียดจนเป็นเหตุให้ตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *