ดอนเมืองวุ่น ลือเสี่ยโป้แจกเงิน-อาหารแห้ง คนยอมเสี่ยงโควิด ต่อคิวแน่น (คลิป)

คนยอมเสี่ยงโควิด-19 ต่อคิวแน่น หลังมีข่าวเสี่ยโป้ หอบเงิน พร้อมอาหารแห้งแจกย่านดอนเมือง ก่อนเจ้าหน้าที่สั่งเบรก เนื่องจากไม่มีการเว้นระยะห่าง ตามข้อกำหนด สธ. 

โลกโซเชียล มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก แน่ ดอนเมือง ซึ่งเป็นภาพประชาชนจำนวนมาก ยืนต่อแถวยาวเหยียด บริเวณวัดดอนเมือง พร้อมข้อความระบุว่า เจ้าหน้าที่ไปอยู่ไหนหมดครับ แบบนี้แย่ครับ รัฐบาลแก้ไขโควิด เราประชาชนต้องระวังตัวเองด้วย เงินใครก็อยากได้ แบบนี้ไม่ใช่นะครับ (ช่วยออกมาทำอะไรสักอย่างเถอะครับ)

ซึ่งพบว่าประชาชนออกมาต่อแถวบริเวณวัดดอนเมือง ยาวเป็นกิโล เนื่องจากทราบว่าจะมีคนนำเงิน และสิ่งของมาบริจาค 

Loading...

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าผู้ที่นำของมาแจกคือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ แต่ไม่ได้มาด้วยตัวเอง มีแม่และลูกน้องของเสี่ยโป้ เป็นตัวแทนมาจากเป็นเงิน 500 บาท ข้าวสาร ไข่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และขนม ซึ่งแจกไปแล้วทั้งหมด 400 คน รวม 2 แสนบาท แต่ต้องหยุดแจกชั่วคราว เพราะเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมืองมาสั่งระงับ และรื้อเต็นท์จุดบริจาคสิ่งของออก เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข ในการเว้นระยะห่าง

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามประชาชนที่มาเข้าแถวรอรับบริจาค พบว่า ส่วนใหญ่กลัวติดเชื้อโควิด-19 แต่เพราะเดือดร้อน ไม่มีเงิน จึงยอมที่มาต่อคิว เพื่อรับเงินและสิ่งของบริจาค ซึ่งหากได้เงิน ก็ยังสามารถนำไปซื้ออาหารแห้งเก็บไว้กินได้อีกหลายมื้อ.

Loading...

ขอบคุณ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก แน่ ดอนเมือง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *