ผัวเมียวอนขอคืน เงินก้อนสุดท้ายวางไว้แล้วลืม สาวก้มหยิบ แต่อ้างไม่เห็น (คลิป)

ผัวเมียตกงานทั้งคู่ ต้องพาลูกไปหาหมอ พกเงินก้อนสุดท้ายกว่า 5 พันบาท ควักออกมานับลูกร้องงอแงเลยผลัดกันอุ้ม วางเงินไว้แล้วลืม นึกได้กลับมาไม่มีแล้ว เจอผู้หญิงสวมแมสก์อยู่คนเดียว ถามกลับบอกว่าไม่เห็น แต่พอดูวงจรปิดพบเป็นคนหยิบไป วอนขอคืนแล้วจะไม่เอาเรื่อง

ภายหลังมีเพจเฟซบุ๊กของเสี่ยแม็ก พ่อน้องสมายด์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“คุณพี่คะ หนูขอความกรุณาเถอะนะคะ ถ้าคุณพี่เห็นโพสต์นี้ หรือใครที่ทราบว่าบุคคลในภาพคือใครนะคะ รบกวนติดต่อให้หนูทีนะคะ หนูเดือดร้อนกันจริงๆค่ะ หนูขอความกรุณาให้คุณพี่คืนเงินหนูเถอะนะคะ ลูกหนูไม่สบายต้องพาไปหาหมอ ตอนนี้แฟนตกงานด้วยค่ะ เห็นใจครอบครัวหนูเถอะนะคะ มีเงินอยู่แค่นั้นจริงๆ ให้ลูกหนูได้ซื้อข้าวซื้อนมนะคะ ขอความกรุณาเถอะค่ะ หนูแย่สุดๆ ค่ะตอนนี้

Loading...

ถือว่าสงสารลูกหนูนะคะ ขอบพระคุณมากเลยค่ะ เวลาเกิดเหตุ 20.20 น. ของวันที่ 14 เม.ย.63 สถานที่เกิดเหตุหน้าธนาคารไทยพาณิชย์สาขาพลาซ่า ตลาดปฐมมงคล นครปฐม ณ เวลานี้ยังไม่มีใครติดต่อมา หรือพบเจอบุคคลในกล้องวงจรปิดขอความกรุณาด้วยนะคะ” โพสต์เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 เวลา 08.00 น.

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบและได้พบกับผู้โพสต์ คือ นายบรรเจิด ทองตื้อ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 118 ต.คำไหล อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี อาชีพพนักงานเสิร์ฟร้านอาหาร และ น.ส.วิมล จันทร์ภักดิ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1118/1 ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ภรรยาของนายบรรเจิด เช่าห้องพักอยู่ที่เคหะเอื้ออาทร ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

Loading...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.63 เวลา 20.00 น. ได้พาภรรยาและลูกวัย 5 เดือน ออกจากบ้านเพื่อพาลูกที่ไม่สบายไปหาหมอ เพราะก่อนหน้านี้ได้โทรหาเพื่อนขอยืมเงินเพราะกลัวว่าเงินไม่พอ ตกลงว่าเพื่อนจะโอนให้ เมื่อถึงหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพลาซ่า ตลาดปฐมมงคล จึงแวะและบอกเพื่อนให้โอนเงินโดยไปยืนที่หน้าตู้เอทีเอ็ม เพื่อรอเงินโอนจากเพื่อน ซึ่งในขณะนั้นไม่มีผู้คน แม้กระทั่งรถวิ่งก็ไม่มี ขณะที่รอลูกเกิดร้องงอแง จึงพาภรรยาและลูกไปนั่งรอที่ขอบปูนริมฟุตปาท ห่างจากตู้เอทีเอ็ม 10 เมตร

ในระหว่างรอเพื่อนที่จะโอนเงินมาให้ ได้ถามภรรยาว่าในตัวมีเงินเท่าไร เพราะกลัวว่าพาลูกไปหาหมอแล้วไม่พอ ภรรยาจึงนำเงินออกมานับ ได้ 5,600 บาท ขณะนั้นเกิดลูกร้องไห้เสียงดังจึงผลัดกันอุ้มลูก เงินสด 5,600 บาทที่ควักออกมานับเลยวางไว้ ขณะนั้นภรรยาบอกว่าลูกน่าจะหิวน้ำ ตนเองเลยพาภรรยาและลูกจะเข้าไปซื้อน้ำดื่มในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนเพียงแค่ 10 เมตร และขอเงินภรรยา 20 บาท จะเข้าไปซื้อ 

Loading...

ปรากฏว่าภรรยาบอกนับเงินแล้ววางไว้ที่ริมฟุตปาท ซึ่งต่างคนต่างนึกว่าหยิบมา จึงวิ่งข้ามฝั่งมาหาเงิน ซึ่งไม่มีทั้งคนเดินและรถวิ่ง ไปหาไม่พบเงินที่วางไว้ มีแต่ผู้หญิงอยู่ 1 คน อายุประมาณ 30-35 ปี สวมกางเกงขาสั้นเสื้อแขนสั้นลาย สวมแมสก์ ยืนอยู่ตรงตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารที่ตนเองไปรอเบิกเงิน จึงเดินเข้าไปสอบถามเพราะในบริเวณนั้นมีผู้หญิงอยู่เพียงคนเดียว

นายบรรเจิด เล่าต่อว่า ได้ถามหญิงคนดังกล่าวว่า “พี่ครับ เห็นมีคนหยิบเงินที่วางอยู่ที่ริมฟุตปาทไปไหมครับ” เพราะลืมหยิบไป หญิงคนดังกล่าวมีท่าทางตกใจ บอกว่า ไม่เห็นใครเลยสักคน และเขาก็ไม่ได้เอาไป ไม่ได้สังเกต เพราะจะมาเบิกเงินที่ตู้ ตนเดินดูจนทั่วก็ไม่มี

Loading...

จึงไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองนครปฐม เพราะในบริเวณนั้นมีร้านค้าหลายแห่งที่ติดกล้องวงจรปิด เพื่อขอให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้มาเปิดตรวจสอบดู โดยมีร้านค้าร้านหนึ่งที่กล้องสามารถจับภาพคนที่เก็บเงินไปอย่างชัดเจน คือหญิงสาวคนเดียวกันกับที่ตนได้สอบถามถึงเงินที่หายไป เป็นคนก้มหยิบเงินของตนไป

จึงอยากขอความเมตตาจากหญิงคนดังกล่าวขอให้นำเงินมาคืนเพราะตนเองเดือดร้อนมาก ลูกก็ไม่สบาย งานที่ทำอยู่ทั้งตัวเองและภรรยา ร้านก็ถูกปิด ไหนจะค่าเช่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ไม่มีเงินจะซื้อนมให้ลูก หากนำมาคืนจะไม่เอาเรื่องอะไรเลย เพราะเดือดร้อนจริงๆ นายบรรเจิด กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *