ชนสยองกลางฝน ไฟคลอกคนขับ 18 ล้อ ดับคามอเตอร์เวย์แหลมฉบัง (คลิป)

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ วิ่งมาตามถนนมอเตอร์เวย์ ช่วงขาออกแหลมฉบัง ชลบุรี พุ่งชนท้ายรถที่ชนกันอยู่ก่อนแล้ว 4 คัน เกิดไฟลุกไหม้ที่หัวลาก คลอกคนขับดับคาพวงมาลัย คาดถนนลื่น และฝนตกหนักทำให้มองไม่เห็น 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 เมษายน พ.ต.ต.นักรบ ศิริพันธ์ สว.(สอบสวน) ทางหลวง สถานีย่อยเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุกพุ่งชนอัดท้ายกัน 5 คันรวด โดยระหว่างหน้ารถคันที่ 5 กับท้ายรถคันที่ 4 ถูกเพลิงลุกไหม้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาพวงมาลัย 1 ศพ เหตุเกิดบริเวณถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 3 ฝั่งขาออกแหลมฉบัง กิโลเมตรที่ 2+800 บริเวณเกือกม้าบ่อยาง ม.5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

Loading...

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมรั้วถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 3 พบอุบัติเหตุพุ่งชนอัดท้ายรถกัน 5 คันรวด
คันที่ 1 เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒษ 6554 กรุงเทพมหานคร ท้ายรถมีร่องรอยถูกชน มีนายวสันต์ คุ้มเรือน อายุ 37 ปี เป็นคนขับ

ถัดมาคันที่ 2 เป็นรถบรรทุก 18 ล้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-3394 พิษณุโลก หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 70-3327 พิษณุโลก

Loading...

คันที่ 3 รถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 64-7045 กรุงเทพมหานคร หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 64-7046 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพหน้ารถและท้ายรถพังเสียหาย มีนายสายยันต์ อ้อนชัยภูมิ อายุ 51 ปี เป็นคนขับ

คันที่ 4 เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1350 พระนครศรีอยุธยา อยู่ในสภาพพังเสียหายเช่นกัน มีนายวุฒิชัย โพเถื่อน อายุ 24 ปี เป็นคนขับ

Loading...

คันที่ 5 เป็นรถบรรทุก 18 ล้อ ฮีโน่ ไม่ทราบสี หมายเลขทะเบียน 60-5178 กรุงเทพมหาคร หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 63-6607 กรุงเทพมหานคร สภาพมีเพลิงลุกไหม้ท่วมที่หัวลาก ภายในพบคนขับทราบชื่อ นายเชาวลิต ทาวังม่วง อายุ 27 ปี ถูกไฟคลอกตายคาพวงมาลัย

เจ้าหน้าที่ได้รีบระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังจากนั้นได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตูรถนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ

Loading...

สอบถาม นายวสันต์ คุ้มเรือน อายุ 37 ปี คนขับรถกระบะ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และในระหว่างที่ตนกำลังเลี้ยวรถเข้าเลนซ้ายสุด ได้ถูกรถบรรทุก 18 ล้อพุ่งชนท้าย หลังจากนั้นก็มีรถบรรทุก 18 ล้อ และรถบรรทุก 6 ล้อพุ่งชนท้ายต่อๆ กัน รวม 4 คัน จังหวะนั้นรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ คันที่ 4 จนเกิดเพลิงลุกไหม้ท่วมทั้งหัวรถ และคนขับไม่สามารถหนีออกมาได้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาพวงมาลัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งนี้ สันนิษฐานว่า คนถบรรทุก 18 ล้อ คันที่ 5 น่าจะขับมาด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงอาจมองไม่เห็นจุดเกิดเหตุ ส่งผลให้พุ่งชนอย่างแรง ซึ่งหลังจากนี้จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *