โจ๋แสบ ตุ๋นเงินเยียวยาโควิด ลุงซาเล้งเร่ขายเฉาก๊วย กดมาให้แค่1พัน แถมกินฟรี

โจ๋แสบ ตุ๋นเงินเยียวยาโควิด ลุงซาเล้งเร่ขายเฉาก๊วย กดมาให้แค่1พัน แถมกินฟรี

จากกรณีที่วานนี้ นายบุญใหล มอมขุนทด หรือลุงล้าน อายุ 69 ปี ลุงขี่จยย.พ่วงข้างขายเฉาก๊วย เข้าแจ้งความที่ สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อขอแจ้งความให้ดำเนินคดีกับหนุ่มวัยรุ่น ที่กดเงินเยียวยาจากรัฐบาล 5,000 บาท แล้วได้รับแค่ 1,000 บาท ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 16 เม.ย. นายบุญใหล หรือลุงล้าน เปิดเผยว่า หนุ่มวัยรุ่น คนดังกล่าว ได้โทรมาหาเพื่อขอเคลียร์ โดยจะผ่อนจ่ายให้อาทิตย์ละ 1,000 บาท แต่ตนบอกไม่ยอม เสียใจและเสียความรู้สึกเนื่องจากถูกหลอก โดยวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ ตนขายเฉาก๊วย ไปตามหมู่บ้าน จนไปจอดรถขายแถววัดขนงพระใต้ ต.ขนงพระ จู่ๆ มีวัยรุ่นคนหนึ่งเดินมาซื้อเฉาก๊วย แล้วถามว่า ตาได้ลงทะเบียนเงินเยียวยารัฐบาลหรือไม่

Loading...

ตนจึงบอกไปว่าไม่รู้เรื่อง ยังไม่ได้ทำ ทำไม่เป็น เด็กหนุ่มวัยรุ่น จึงอาสาเอาโทรศัพท์ตนเอง ลงทะเบียนให้ ตนเห็นว่าเด็กใจดีจึงให้กินเฉาก๊วยฟรีๆ 6 แก้ว จนมากระทั่ง วันที่ 14 เม.ย. ตนได้รับโทรศัพท์จากเด็กวัยรุ่นคนดังกล่าว โดยบอกตนว่า เงินรัฐบาลโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว เดี๋ยวจะพาไปกดเงินให้

ต่อมาเช้าวานนี้ 15 เม.ย. ได้โทรนัดเจอกันที่หน้าสะดวกซื้อ สามแยกถนนธนะรัชต์ เด็กหนุ่มก็มาพาตนไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และยื่นให้ตน 1,000 บาท พร้อมบอกตนว่า เงินมีแค่นี้ ตนไม่ได้คิดอะไรเพราะไม่รู้เรื่อง ยังขอบคุณหนุ่มวัยรุ่น พร้อมให้กินเฉาก๊วยฟรีๆ ไปอีก 10 แก้ว จนมาช่วงบ่าย ขณะเร่ขายเฉาก๊วยมีลูกค้า คนหนึ่งถามว่า “ตาได้ลงทะเบียนเงิน 5,000 ยัง” ตนเลยบอกไปว่าได้แล้ว 1,000 บาท มีคนเขาลงทะเบียนให้แล้วพาไปกดเงินให้ คนอยู่แถววัดขนงพระใต้ ลงทะเบียนให้ เมื่อเช้า เค้าเพิ่งพาไปกดเงินมา

Loading...

ชาวบ้านเริ่มเอะใจถามไปถามมาเลยบอกว่า “ตาถูกโกงแล้ว” ตาต้องได้เงินเยียวยา 5,000 บาท จนรู้ตัวว่าตนเองถูกโกง และมีชาวบ้านใจดี พาตนไปที่ธนาคารกรุงไทย สาขาปากช่อง เอาสมุดบัญชีไปปรับที่ตู้ ปรากฏว่า มีเงินเข้าจริง 5,000 บาท เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา มีการกดโอนเงินออกไป 4,000 บาท แล้วมีกดซ้ำอีกครั้ง 1,000 บาท ที่ให้ตน จึงได้เดินทางไปแจ้งความ กับ พ.ต.ท.สายันต์ จันทะปัญญา สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง เพื่อดำเนินคดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *