ป้าขายตุ๊กตาบุกคลังยิ้มออก “โหน่ง” เห็นใจช่วย 5 พัน ได้ยอดบริจาค 3 หมื่น ขอฮึดสู้ชีวิต (คลิป)

หลังจากเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 นางวรรณา คำสำราญ หรือ เพ็ญ แม่ค้าขายตุ๊กตา เดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ เพื่อมาที่กระทรวงการคลัง ขอยื่นอุทธรณ์หลังถูกตัดสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19

นางวรรณาหลั่งน้ำตา ระบายความอัดอั้นว่า ตนเป็นแม่ค้าขายตุ๊กตาตามตลาดนัดและริมทาง หลังจากมีคำสั่งให้ปิดตลาด ขาดรายได้ ไม่มีเงินมาจุนเจือครอบครัว ตอนนี้ค่าน้ำค่าไฟฟ้า ยังค้างจ่ายอยู่ 2 เดือน และยังมีหลานวัย 1 ขวบเศษที่ต้องดูแล เงินติดตัวก็มีแค่ 200 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ไปหยิบยืมมา

461870

ตนรู้สึกท้อมาก จะขอกู้เงินก็ไม่มีใครกล้าให้กู้แล้ว ลำบากมากจริงๆ “หากกินนุ่นแทนข้าวได้ คงกินไปแล้ว”

Loading...
938051

ขณะที่ โหน่ง ชะชะช่า นักแสดงตลกชื่อดัง คอมเมนต์เกี่ยวกับข่าว ประกาศบนอินสตาแกรมขอช่วยเหลือป้ารายดังกล่าว ระบุว่า “ร้องไห้ตามป้าเลยเรา อยู่ที่ไหนครับป้าผมจะโอนไปให้ครับ มาเอากับผมครับป้า 5,000”

432803

นักแสดงสาว พลอย เฌอมาลย์ ได้เห็นข่าวแล้ว คอมเมนต์ประกาศตามหาคุณป้า โดยระบุว่า “มีเบอร์ติดต่อคุณป้ามั้ยคะ รบกวนช่วยหาหน่อยค่ะ”

Loading...
568484

นอกจากนี้ ยังมีดารานักแสดงอีกหลายคน อาทิ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, จ๊ะ อาร์สยาม, ดีเจภูมิ, ตุ๊กกี้ แสดงความคิดเห็นถึงการช่วยเหลือคุณป้า และคอมเมนต์ในเชิงเห็นใจ

565877

ล่าสุด วันที่ 15 เม.ย. 63 โหน่ง ชะชะช่า เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ว่า ตนได้โอนเงิน 5,000 บาท ให้กับทางคุณป้าท่านดังกล่าวไปแล้ว คุณป้าโทรมาขอบคุณตน ตนก็ให้กำลังใจ “สู้ ๆ ขอให้เข้มแข็ง แล้วมันจะผ่านไปได้” คุณป้าบอกตนว่าเงินที่เหลือจะเอาไปทำข้าวกล่องแจกให้คนที่ลำบากด้วย

Loading...
fsoj

โดยเหตุผลที่ตนอยากช่วย เพราะเห็นแล้วก็รู้สึกสงสาร อยากจะทำบุญ ตอนที่ได้คุยกับคุณป้า ท่านก็ร้องไห้พร้อมให้พรตนอีกด้วย นอกจากนี้ หากจะช่วยใครที่ได้รับผลกระทบจากโควิดอีก ตนคงต้องดูเงินในกระเป๋าก่อน หากช่วยได้ก็จะช่วย เพราะตนก็ไม่ได้มีเงินเยอะ อีกทั้งครอบครัวตนก็มีคนเยอะ ต้องช่วยเหลือคนในครอบครัวเช่นกัน

795209

ข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่บ้านของนางวรรณา ในพื้นที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พบว่ามีตุ๊กตาจำนวนมากที่อยู่ในบ้าน เนื่องจากนำไปขายไม่ได้ หลังจากตลาดถูกปิด

Loading...
535190

นางวรรณา เปิดใจทั้งน้ำตาคลอเบ้าว่า ตนเองลำบากจริง ๆ หลังจากขาดรายได้ ต้องแบกภาระค่าน้ำค่าไฟฟ้า ต้องดูแลหลานวัยขวบเศษ ส่วนสามีอาชีพขับรถแท็กซี่ หลังจากเกิดโรคระบาดก็ขาดรายได้ อีกทั้งค้างค่าเช่า 20,000 บาท และเครียดกับหนี้สิน เพราะตนเองสุขภาพไม่แข็งแรง เป็นโรคหอบหืด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง และต้อกระจก ซึ่งต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยครั้ง จึงต้องมีการยืมเงินคนที่รู้จักเพื่อรักษาตัวเอง ตอนนี้เป็นหนี้ 90,000 บาท

173963

ตนลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยา โดยลงพร้อมกันกับสามี ซึ่งสามีได้รับเงิน 5,000 บาท แต่ก็นำไปใช้หนี้ค่าเช่ารถหมดแล้ว ไม่เหลือใช้จ่าย ส่วนตนเองถูกระบบปฏิเสธ จึงตัดสินใจเดินทางไปที่กระทรวงการคลัง ยืนยันว่าเดินทางไปเอง ไม่มีการนัดกันไป

หลังจากที่ตนเองเป็นข่าว ก็มีคนเห็นใจโอนเงินมาช่วยเป็นจำนวนมาก ยอดบริจาค 30,000 บาทแล้ว ตนขอขอบคุณทุกคน หลังจากทราบข่าวว่ามีศิลปินดารา คุณโหน่ง ชะชะช่า และคุณพลอย เฌอมาลย์ โพสต์ตามหาเพื่อจะช่วยหลือ ตนเองก็รู้สึกซึ้งใจ ตอนนี้คุณโหน่ง ชะชะช่า ได้โอนเงินมาช่วยเหลือ 5,000 บาทแล้ว ซึ่งเงินทุกบาทจากผู้มีจิตศรัทธา ตนเองจะขอนำไปใช้หนี้สิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *