สาวมหาภัยมีไข้สูงขึ้นรถไฟ ไม่ให้ตรวจ’โควิด’แถมถุยใส่

สาวมหาภัยมีไข้สูง ขึ้นรถไฟไม่ยอมให้ตรวจคัดกรองโควิด-19 แถมถุยน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่เปรอะไปทั่ว ลุ้นผลตรวจคืนนี้  ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 16.40 น. 

  วันที่ 3 เม.ย. นายถาวร คำจุมพล นายสถานีรถไฟโนนสูง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่าเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายขึ้นบนขบวนรถไฟดีเซลรางที่ 431 สายภาคอีสานตอนบน เส้นทางแก่งคอย-ขอนแก่น ขณะมุ่งหน้าเข้าสถานีรถไฟโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

ปรากฏว่า มีหญิงอายุ 53 ปี ชาว จ.ขอนแก่น นั่งมาคนเดียว มีลักษณะอาการคล้ายผู้ป่วย ไม่สวมหน้ากากอนามัย และไม่มีตั๋วเดินทาง พลเมืองดีจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย

Loading...

ขณะที่ขบวนรถมาจอดชานชาลาที่สถานีรถไฟโนนสูง เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายผู้โดยสารที่นั่งมาในโบกี้เดียวกันกับสาวใหญ่คนดังกล่าว  ให้ออกมาข้างนอกก่อน จากนั้นมีเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเชื้อ 3 คน ขึ้นไปตรวจสอบเพื่อคัดกรอง

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ยื่นหน้ากากอนามัยให้สาวใหญ่  แต่ถูกปฏิเสธพร้อมแสดงท่าทีขัดขืน ไม่พอใจ ไม่ให้ความร่วมมือ พร้อมกับด่าทอถ้อยคำหยาบคาย

Loading...

เจ้าหน้าที่จึงล็อกตัวใส่กุญแจมือ แต่ถูกสาวใหญ่บ้วนน้ำลายใส่หลายครั้ง จนเละเปื้อนทั้งตัวเจ้าหน้าที่ และหลายจุดบนขบวนรถไฟ กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ฉุดกระชากลากดึงลงมาได้อย่างทุลักทุเล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลโนนสูง

เมื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายพบสูงถึง 37.9 องศาเซลเซียส ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงจะต้องถูกกักตัว 14 วัน เพื่อตรวจหาเชื้อในห้องปฏิบัติการ คาดทราบผลภายในคืนนี้

Loading...

ล่าสุดทราบว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวมีอาการทางประสาท และญาติเตรียมเดินทางมารับตัวกลับบ้านที่ จ.ขอนแก่น ส่วนขบวนรถไฟ มีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ก่อนอนุญาตให้เดินรถออกจากสถานีได้ตามปกติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *